Chia sẻ wifi chưa bao giờ dễ dàng hơn trên iOS 11

Theo báo cáo từ 9to5Mac, iOS 11 sắp ra mắt sẽ có tính năng Share Your Wifi giúp chia sẻ wifi trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chia sẻ wifi chưa bao giờ dễ dàng hơn trên iOS 11

Chia sẻ kết nối wifi cho bạn bè là một rong những "thử thách" thời hiện đại do thiết bị của bạn đã ghi nhớ mật khẩu wifi rồi thì tội gì phải giữ trong đầu một chuỗi các con số, ký tự để trả lời khi có người hỏi "pass wifi là gì?".

Apple iOS 11 sẽ giải quyết triệt để vấn đề đó khi họ sẽ cập nhật tính năng mới cho phép thiết bị lưu lại mật khẩu của router dùng để chia sẻ với các thiết bị khác sau này. Chức năng này hoạt động khá đơn giản, Nếu một thiết bị chạy iOS 11 gia nhập mạng wifi của bạn, các thiết bị chạy iOS của bạn sẽ hiện lên pop-up yêu cầu chia sẻ mật khẩu wifi của mình. Thao tác kế tiếp chỉ cần đơn giản nhấn "Send Password" là các thiết bị khác sẽ tự động điền password và kết nối tới router.

Theo 9to5Mac, các thiết bị cần phải đặt gần nhau để mở khóa tính năng này, phần nào giúp ngăn các vị hàng xóm "tốt bụng" spam yêu cầu kết nối để sử dụng wifi "chùa".

IOS 11 sẽ ra mắt vào mùa thu này trên một số mẫu iPhone và iPad.

Theo theverge

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang