WWDC 2017: iOS 11 có thể tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ.

Tính năng mới này sẽ xóa ứng dụng bạn không dùng tới nhưng sẽ giữ file và cài đặt lại để sử dụng sau này.

WWDC 2017: iOS 11 có thể tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ.Bộ nhớ luôn đầy là một trong những vấn đề mà người dùng iPhone hay trải qua, nhất là trên những bản iPhone dung lượng lưu trữ thấp, 16GB chẳng hạn. Để giải quyết phần nào vấn đề này, iOS 11 sắp ra mắt sẽ sử dụng các công cụ mới để quản lý dữ liệu của người dùng, bao gồm tự động xóa những ứng dụng mà người dùng không đụng đến.

Tính năng mới này trên iOS 11 gọi là Offload Unused Apps. Tính năng này hoạt động khi dung lượng trên thiết bị sắp hết, nó sẽ tự động xóa những ứng dụng mà người dùng không hoặc ít khi dùng đến nhưng sẽ giữ lại dữ liệu trên thiết bị. Các ứng dụng bị xóa bằng tính năng này sẽ hiện biểu tượng màu xám ở homescreen và có thể cài đặt lại với chỉ 1 cú chạm. Khi kích hoạt (trên iPhone: Setting > General > iPhone Storage) tính năng này sẽ tự động chạy ngầm nhưng người dùng có thể tự lựa chọn ứng dụng nào để xóa.

WWDC 2017: iOS 11 có thể tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ. 2

Tom Moss, đồng sáng lập Nexbit, 1 hãng sản xuất điện thoại Android đã chỉ ra đây là ý tưởng của công ty ông trên chiếc Robin 2016 - biểu tượng màu xám đánh dấu ứng dụng bị xóa nhưng không hoàn toàn. Tuy nhiêniOS 9 cũng có tính năng tương tự hồi 2015.

Apple không chỉ giới thiệu tính năng tự động xóa ứng dụng không cần thiết trên iOS 11 mà còn chức năng khác để tiết kiệm dung lượng như tính năng đề nghị xóa những hình ảnh và dữ liệu cũ và chuyển dữ liệu vào iCloud. Tính năng này cũng nằm trong setting. Ngoài ra còn có tính năng xóa những đoạn hội thoại cũ trên phần Messages đã hơn 1 năm tuổi.

iOS 11 hiện chỉ cung cấp cho các nhà phát triển. Người dùng muốn sử dụng sẽ phải đợi tới cuối tháng mới có đợt public beta và sau đó tới mùa thu mới được phát hành rộng rãi.

WWDC 2017: iOS 11 có thể tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ. 3

Theo theverge

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang