WWDC 2017: Apple công bố HomePod, loa không dây tích hợp trợ lý ảo Siri

Tại WWDC năm nay, ngoài việc tung ra các sản phẩm như iMac Pro, iOS mới hay MacOS mới, Apple còn tung ra sản phẩm loa kiêm trợ lý ảo mang tên HomePod (nghe hay hơn Siri Speaker) với hy vọng thay đổi cách chúng ta nghe nhạc như những gì đã làm với iPod.

Tại WWDC năm nay, ngoài việc tung ra các sản phẩm như iMac Pro, iOS mới hay MacOS mới, Apple còn tung ra sản phẩm loa kiêm trợ lý ảo mang tên HomePod (nghe hay hơn Siri Speaker) với hy vọng thay đổi cách chúng ta nghe nhạc như những gì đã làm với iPod.

Loa thông minh được ra mắt tích hợp 7 loa con ở cạnh cùng 1 subwoofer ở mặt trên kích thước 4" cùng chip điều khiển Apple A8 bên trong. Loa này có chức năng nhận diện không gian xung quanh giúp âm thanh phát ra luôn hướng tới phía người nghe, đơn giản chỉ việc giữ iPhone (5S trở lên) cạnh bên HomePod là được. Bạn cũng có thể dùng 2 chiếc HomePod để cải thiện âm thanh trong phòng mình. HomePod cũng tương thích với giải pháp AirPlay 2 mới được công bố tại WWDC cho phép sử dụng nhiều HomePod hay các loa tương thích AirPlay 2 xung quanh nhà bạn.

WWDC 2017: Apple công bố HomePod, loa không dây tích hợp trợ lý ảo Siri

Đương nhiên HomePod cũng tương thích với Apple Music. Có tới 6 micro dùng để truy cập Siri phiên bản cập nhật mới hơn giúp việc yêu cầu tìm nhạc trở nên dễ dàng hơn ví dụ bạn có thể hỏi "Ai đang chơi tróng bài này?" hay "Bài nào đang đứng top ngày 5 tháng 5 2016?". Apple tuyên bố micro sẽ tốt tới nổi nghe được lệnh dù mở nhạc "full volume" hay ở xa loa. Dòng sóng đại diện Siri như trên các thiết bị khác cũng được tích hợp khi kích hoạt trợ lý ảo, tương tự như đèn LED của Amazon Echo dù Apple đã tích hợp điều khiển cảm ứng vào loa.

Cùng với hỗ trợ nghe nhac, HomePod cũng được thiết kế cho mục địch trợ lý ảo gia đình nên bạn có thể dùng Siri để đổi đơn vị, đọc tin tức, thời tiết, tình hình giao thông, thể thao, ghi chú, hẹn giờ và hơn thế nữa. Các dịch vụ tích hợp của Apple như iMessage, HomeKit cũng được đưa vào HomePod.

Apple nhấn mạnh khả năng bảo mật của HomePod khi người dùng nói "hey, Siri" để kích hoạt, thông tin sẽ không gửi về máy chủ Apple và tất cả thông tin sẽ được mã hóa dưới dạng người dùng Siri ẩn danh.

Loa thông minh này có dạng trụ với kích thước nhỏ được bao bọc lưới nhám màu đen và xám. HomePod sẽ có giá $349 vào bất đầu bán ra vào tháng 12 năm nay tại Mỹ, Anh và Úc.

Theo theverge

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

AOC Master 2025 Đã Trở Lại Cùng Tựa Game CS2  Đình Đám Với Tổng Giải Thưởng Lên Đến 20.000$

AOC Master 2025 Đã Trở Lại Cùng Tựa Game CS2 Đình Đám Với Tổng Giải Thưởng Lên Đến 20.000$

Khoa LêLê Khoa

AOC Masters 2025, giải đấu esports dành cho cộng đồng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với tựa game Counter-Strike 2 (CS2) chính thức khởi động với tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến 20.000 USD, hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ cho cộng đồng game thủ đam mê FPS.

eSports
Lên đầu trang