Bi kịch thanh niên chat voice bằng tiếng Anh và bị cả quán net kì thị

Một bi kịch của những game thủ chơi game có sever tại nước ngoài chỉ có ở Việt Nam

Mới đây, một nam game thủ chơi CS:GO đã bất ngờ chia sẻ câu chuyện khá thú vị về chính bản thân mình khi ngồi chơi game ngoài quán Net, đó là việc bị các người chơi khác trong quán "kỳ thị" khi anh chàng này chat voice bằng tiếng Anh trong quán.

Chơi game chat bằng Tiếng Anh bị cả quán net kỳ thị: Bi kịch chỉ có tại Việt Nam

"Bạn ngồi giữa 1 quán nét 80 máy. 1 mình bạn chơi CS:GO. Bạn nói tiếng Anh, các thanh niên khác đang đánh Liên Minh chỉ chỏ kiểu nhìn thằng kia kìa thể hiện, xong bị đá xoáy các kiểu trêu đùa này nọ mặc dù không quen biết gì mình" - Game thủ này bức xúc bày tỏ.

CS:GO hay DOTA 2 vốn là các tựa game online có server đặt tại nước ngoài nên khi chơi ta thường gặp game thủ đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á (SEA). Do đó, tiếng Anh có thể xem là ngôn ngữ giao tiếp chính giữa các người chơi.

Tuy vậy, có thể thấy rằng việc game thủ này bị những người chơi khác tỏ ra "kỳ thị" do nói tiếng Anh trong quán Net là một vấn đề đáng để bàn.

Chơi game chat bằng Tiếng Anh bị cả quán net kỳ thị: Bi kịch chỉ có tại Việt Nam

Điều đáng chú ý ở đây rằng bên cạnh một số ý kiến đồng tình, thì lại cũng có không ít game thủ lên tiếng phản bác lại và cho rằng anh chàng trên quá nhạy cảm.
"Chắc phải thế nào thì người ta mới kỳ thị chứ tôi vẫn voice tiếng anh tiếng trung đều ra chẳng bao giờ bị kỳ thị. Đợt trước gặp 1 ông cũng chơi CS:GO mà suốt ngày chỉ oắt đờ phắc oắt đờ phắc, kiểu đéo biết câu gì khác ý, lại còn rên nhiều bảo sao người ta không ghét". - Một ý kiến phản bác.
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang