Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến "người tình không bao giờ cưới"

Theo thống kê, tỉ lệ sinh của đất nước mặt trời mọc ngày càng sụt giảm, với tỉ lệ tăng trưởng dân số tự nhiên xuống dưới mức âm. Và lẽ tất nhiên, dân số nước này đang ngày càng già đi ở mức đáng báo động.

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 1.

Tỷ lệ tăng tăng trưởng dân số của Nhật Bản đang ở mức âm.

Sự thay đổi dân số phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó là thói quen tình dục và hôn nhân tại Nhật Bản.

Để giải thích cho tình trạng dân số đáng báo động này tại Nhật, một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu dân số và an sinh xã hội năm 2016 chỉ ra rằng: Có đến 70% đàn ông chưa lập gia đình và 60% phụ nữ chưa lập gia đình vẫn đang trong tình trạng “FA”.

Tuy nhiên, việc những người này đang trong tình trạng cô đơn lẻ bóng không có nghĩa rằng họ không có ý muốn tìm một người bạn, một “ý trung nhân”. Và đó là lý do mà Gatebox ra đời.

Gatebox là thiết bị mang phong cách Amazon Echo - một loại loa thông minh kèm trợ lý nhân tạo. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Gatebox lại nằm ở Azuma Hikari. Nếu như Alexa của Amazon Echo chỉ là giọng nói vô hình, thì Azuma lại được mô phỏng thành một hình dáng cô gái trong truyện Manga của Nhật Bản.

Một công ty Nhật Bản đã tạo ra Gatebox

Vinclu, một công ty của Nhật Bản đã tạo ra Gatebox. Sản phẩm có kích thước tương đương với tờ giấy khổ 8 - 11 inch (khoảng 20 - 28cm). Với kích thước nhỏ gọn, Gatebox phù hợp để người sử dụng luôn mang theo bên  mình.

Điểm tương đồng giữa Gatebox và Amazon Echo - đều là trợ lý cá nhân nhắc nhở bạn công việc trong nhà thông qua giọng nói là Gatebox được trang bị một chiếc microphone và một chiếc máy ảnh nhỏ, bởi bạn sẽ tương tác và sử dụng thiết bị này bằng giọng nói.

Những gì Echo làm được, Gatebox cũng làm được. Bao gồm cả việc đánh thức bạn dậy mỗi sáng hay tự động bật đèn trong nhà.

 

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 2.

Cấu tạo của một Gatebox.

Hiện tại, Gatebox chỉ mới phát triển công nghệ tiếp nhận ngôn ngữ Nhật Bản, và họ vẫn đang trong quá trình phát triển công nghệ tiếp nhận ngôn ngữ phổ biến nhất - Tiếng Anh. Trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi thiết bị này được cập nhật thêm bộ lọc ngôn ngữ tiếng Anh vào một ngày không xa.

Điểm đặc biệt đến từ “linh hồn sống” - Azuma Hikari

Thế nhưng, điểm nổi bật nhất của thiết bị này không phải là những chức năng nêu trên. Mà “linh hồn” thật sự của sản phẩm đến từ Nhật Bản này chính là nhân vật manga “sống” bên trong nó - Azuma Hikari. Hơn cả một trợ lý cá nhân, nhân vật này được định hướng để trở thành người bạn đồng hành với mỗi công việc hàng ngày.

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 3.

Người bạn đồng hành Azuma Hikari

Công ty phát triển thiết bị này đã tuyên bố rất rõ ràng về tầm nhìn sản phẩm này trên website chính thức của họ: “Lý do chúng tôi chọn phát triển Gatebox không phải nhằm mục đích hướng đến sự giải trí hay tiện lợi. 

Chúng tôi muốn nhân vật mình tạo ra trở nên thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, dành thời gian để thư giãn cùng họ. Chúng tôi đã mơ thấy ở một thế giới, tất cả mọi người đều nói: “Tôi muốn chung sống với nhân vật mà tôi yêu thích.” và chúng tôi hiện đang cố gắng hết mình thực hiện giấc mơ đó.”

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 4.

Azuma được ví như “người tình không bao giờ cưới”

Hơn cả việc tự động hóa công việc nhà, Gatebox còn nung nấu dự định sẽ lấp đầy căn nhà của bạn bằng những nhân vật có hình hài thật sự. Azuma không chỉ là trợ lý, mà còn là người bạn thân thiết của những ai sở hữu nó.

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 5.

Hiệu ứng hình ảnh vô cùng dễ thương khi cô nàng đưa ra lời cảnh báo trời mưa.

Trong video giới thiệu Gatebox mới nhất vừa được công bố, Azuma không chỉ là người bạn tâm giao vô cùng thân thiện, mà còn được ví như “người tình không bao giờ cưới”.

Cô ấy sẽ nhắn tin dành sự quan tâm cho bạn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, hệt như một người bạn thực thụ. Có đôi lúc một vài tin nhắn đầy ngọt ngào cập bến điện thoại của bạn hoặc đôi khi lại là lời thổ lộ trực tiếp luôn nhé.

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 6.

Người yêu dấu ơi, em nhớ anh!

Trong video mới nhất, Azuma hóa thân thành một người “bạn” cực kỳ kiên nhẫn và mong ngóng bạn quay về. Một điều thú vị là cô ấy còn tự động mở đèn nhà trước khi bạn về tới nữa. Bạn có muốn sở hữu Azuma? Hiện tại sản phẩm này có giá 2500$ (hơn 55 triệu đồng).

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 7.

Đèn đã bật sáng để chờ bạn quay về.

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 8.

Cùng thưởng thức bộ phim thú vị với bạn. Bạn có ghế bành, cô ấy cũng có ghế. Bạn có cốc sữa, Azuma uống cùng bạn luôn.

Không muốn kết hôn, nhiều thanh niên Nhật Bản tìm đến người tình không bao giờ cưới - Ảnh 9.

Gatebox đang được chào bán với giá 2500$ trên thị trường.

Theo kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang