Radeon Vega Frontier Edition lộ điểm benchmark

Điểm benchmark của AMD Radeon Vega Frontier Edition vừa được tiết lộ thông qua trang videocardz.com. Ngoài ra còn có phần so sánh với bản mẫu 687F:C1

Radeon Vega Frontier Edition lộ điểm benchmark

Điểm benchmark của AMD Radeon Vega Frontier Edition vừa được tiết lộ thông qua trang videocardz.com cho thấy card đồ họa đã đến giới hạn sức mạnh của mình khi xung nhịp hiện tại đang xoay quanh mức 1600 MHz. RX Vega Founder Edition đã được AMD giới thiệu là đại diện tiêu biểu cho dòng card đồ họa Vega sắp ra mắt. 

Bài test ở đây là Compubench - bài thử không được chính xác cho lắm vì hay gặp lỗi tương thích với driver trên các thiết bị. Thật ra số điểm dưới đây còn thấp hơn của R9 Fury X đã ra mắt được 3 năm. Điều quan trọng ở đây là chiếc card sẽ chạy ở xung nhịp 1600 MHz. Các phép tính cơ bản cho thấy RX Vega FE sẽ có 13.1 TFLOP ở xung nhịp 1600 MHz nhưng vẫn giữ mức tiêu thụ điện năng ổn định ở mức 250W, một con số rất ấn tượng.

Radeon Vega Frontier Edition lộ điểm benchmark 2RX Vega được sản xuất trên tiến trình 14nm, sử dụng 16GB bộ nhớ HBM và giao diện bộ nhớ 2048-bit. Phần mềm Compubench chỉ nhận chiếc card có 4GB bộ nhớ, có lẽ đây là lỗi hoặc một phiên bản cấp thấp hơn mà thôi.

So sánh AMD Radeon RX Vega Frontier Edition và bản mẫu "687F:C1" bằng Compubench, 3DMark TimeSpy và FireStrike

Bản mẫu "687F:C1" có xung nhịp 1200 MHz nhưng vẫn thể hiện sức mạnh tương đối. Các CPU đi kèm trong cấu hình thử nghiệm là Ryzen 7 1800X, 1700X và bài test TimeSpy để cho con số chính xác. Theo lý thuyết, khoảng cách sức mạnh giữa 1200 MHz và 1600 MHz là 33%.

Radeon Vega Frontier Edition lộ điểm benchmark 3

Như các bạn có thể thấy, chiếc card 1200 MHz vượt mặt RX Vega FE về nhiều mặt.....do Compubench gặp vấn đề với driver. Sau đây là kết quả của 1 số bài test trên chiếc card 1200 MHz với CPU Ryzen 7 của các người dùng khác để tham khảo cho vui

Radeon Vega Frontier Edition lộ điểm benchmark 4
Radeon Vega Frontier Edition lộ điểm benchmark 5Như các bạn có thể thấy các bản mẫu Vega này vẫn bị níu chân lại vì vấn đề tương thích driver nên kết quả không bằng AMD Fury X và kết quả này k đại diện cho dòng Vega. Tóm lại, vụ rò rỉ này cho chúng ta biết được Vega FE Edition sẽ có xung nhịp 1600 MHz và mang sức mạnh xử lý 13.1 TFLOP. Các kết quả khác sẽ chính xác hơn khi driver chính thức được tung ra.

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang