WWDC 2017: Apple tung ra "ARKit" cho iOS "chuyên trị" ứng dụng Augmented Reality.

Apple vừa công bố công cụ ARkit cung cấp các tính năng tương thích với AR cho iOS.

WWDC 2017: Apple tung ra ARKit cho iOS chuyên trị ứng dụng Augmented Reality.

Apple vừa công bố công cụ ARkit cung cấp các tính năng tương thích với AR cho iOS. Công cụ cho phép "theo dõi chuyển động nhanh và chính xác" giúp vật thể như được đặt trong không gian thực thay vì lơ lửng bên trên bề mặt. Và vâng, công cụ này giúp Pokémon Go đẹp hơn.

Trên sân khấu, Apple trình diễn khả năng cơ bản của ARKit: đánh dấu bề mặt mặt bàn và đặt một tách trà lên đó (theo góc nhìn thực tế), sau đó vẽ các thông tin qua iPhone, iPad qua các cảm biến và camera. Theo lý thuyết bạn có thể làm nhiều tác vụ phức tạp hơn vậy nữa. Ngài Peter Jackson của studio Wingnuts AR xuất hiện cùng với một cảnh được dựng nên qua AR bằng Unreal Engine, một trong những engine được hỗ trợ cùng với Unity và SceneKit. Bản demo sẽ được tung ra vào cuối năm nay dưới dạng trò chơi

WWDC 2017: Apple tung ra ARKit cho iOS chuyên trị ứng dụng Augmented Reality. 2

Apple tỏ ra rất kín tiếng với AR mặc dù CEO Tim Cook nói rằng công ty đã đầu tư vào lĩnh vực trên và có thể mở rộng. Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 đã tích hợp AR vào ứng dụng của mình như Pokémon GO hay Snapchat nhưng Apple vẫn chưa thật sự có phần cứng hay phần mềm chuyên biệt để hỗ trợ tính năng trên cho tới thời điểm này.

Nói một cách rộng ra, Apple đang chạy đua với Google với ứng dụng Tango dựa trên nền tảng AR. Nhưng Tango chỉ có mặt trên một vài thiết bị Android mà thôi trong khi Craig Federighi của Apple hùng hồn tuyên bố iOS sẽ là nền tảng AR lớn nhất thế giới nhờ vào ARKit xuất hiện trên hệ sinh thái của Apple.

Theo theverge

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Android 17 sẽ biến điện thoại gập thành máy chơi game tay cầm với chế độ Gaming Mode mới

Android 17 sẽ biến điện thoại gập thành máy chơi game tay cầm với chế độ Gaming Mode mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Google vừa giới thiệu một tính năng mới dành cho Android 17, hứa hẹn cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game trên điện thoại màn hình gập. Đây là tính năng được tích hợp trực tiếp ở cấp độ hệ điều hành, giúp người dùng không cần đến tay cầm rời khi chơi các tựa game hỗ trợ controller.

Công Nghệ
Đằng sau video gieo rắc "tiền giả" cho trẻ em: Chiêu trò câu view biến tướng và màn giả mạo quốc tịch đầy tai tiếng

Đằng sau video gieo rắc "tiền giả" cho trẻ em: Chiêu trò câu view biến tướng và màn giả mạo quốc tịch đầy tai tiếng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một đoạn video ngắn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội X (Twitter) đã châm ngòi cho một làn sóng giận dữ trong cộng đồng mạng quốc tế. Đoạn clip ghi lại cảnh một blogger được cho là đến từ Trung Quốc, nhưng lại cố tình giả danh làm du khách Nhật Bản để đưa tiền giả cho những đứa trẻ địa phương nhằm mục đích tạo nội dung câu khách.

Giải trí
Lên đầu trang