Apple cuối cùng cũng đã hỗ trợ định dạng FLAC trên iPhone, iPad với iOS 11

Có vẻ như Apple đang dần "thỏa hiệp" với những thay đổi trên iOS 11.

Hôm qua, tại WWDC 2017, Apple đã ra mắt phiên bản mới nhất iOS 11 của hệ điều hành di động này với rất nhiều thay đổi. Trong khi người sử dụng bình thường phải chờ tới mùa thu tới mới có thể cập nhật, thì giới developer đã có thể cài đặt iOS 11 trên iPhone và iPad. Và họ lại phát hiện ra một điều mới mà Apple không đề cập tới: chơi nhạc định dạng FLAC.

 

Apple cuối cùng cũng đã hỗ trợ định dạng FLAC trên iPhone, iPad với iOS 11

Đúng là như vậy, trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng cho biết Apple đã hỗ trợ đầy đủ khả năng chơi nhạc định dạng lossless FLAC trên iOS 11. Chức năng này được phát hiện bởi một người sử dụng iPhone 6S Plus chạy phiên bản iOS 11 Beta 1, mà theo anh là một phần của ứng dụng quản lý tệp Files mới được Apple ra mắt.

Từ trước tới nay, Apple đã luôn cố gắng “lờ đi” việc hỗ trợ định dạng âm thanh số phổ biến FLAC trong hệ thống của mình - cả trên iTunes và iOS. Tuy vậy, mức độ phổ biến của định dạng này đã được chứng minh bởi sự tồn tại của rất nhiều ứng dụng hỗ trợ file .FLAC trên App Store.

 

Apple cuối cùng cũng đã hỗ trợ định dạng FLAC trên iPhone, iPad với iOS 11 2

Tuy chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng như đã được chứng minh trong quá khứ, đây có thể một dấu hiệu cho những thay đổi lớn của Apple trong việc định hướng phát triển hệ điều hành di động iOS. Theo chúng tôi, việc cho phép chơi nhạc định dạng FLAC cũng sẽ có phần hướng đến việc ra mắt chính thức chiếc loa thông minh HomePod trong tương lai, khi Apple đã nhấn mạnh việc hướng đến cả tính năng vượt trội và chất lượng âm thanh tốt.

Theo Genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang