iOS 11 quay về sử dụng cột sóng như thời iOS 6 trở về trước, phải chăng là để đón đầu thiết kế mới của iPhone 8?

Sau tất cả, mình lại trở về với nhau...

iOS 11 tuy không đem đến một sự lột xác về giao diện, tuy nhiên cũng có rất nhiều thành phần đã được Apple thay đổi. Một trong số những điều đầu tiên mà người dùng dễ dàng nhận ra là biểu tượng trạng thái sóng: thay vì 5 ô tròn như các phiên bản iOS gần đây, Apple đã quay về sử dụng các cột sóng thông thường, giống như iOS 6 trở về trước hay các máy Android.

 


Từ trên xuống dưới: cột sóng của iOS 6, iOS 10 và iOS 11
​

Từ trên xuống dưới: cột sóng của iOS 6, iOS 10 và iOS 11

Việc quay trở về sử dụng cột sóng cũ là quyết định khá khó hiểu của Apple. Một số người dùng không thật sự hài lòng với biểu tượng mới, khi họ cho rằng biểu tượng cũ đẹp và phù hợp với ngôn ngữ thiết kế của iOS hơn, cũng như việc họ không thích iOS bỗng chốc trở nên không khác gì Android. Apple vẫn chưa đưa ra lý giải nào về sự thay đổi này.

Tuy nhiên khi chúng ta xét về tương lai lâu dài, đây hoàn toàn có thể là một bước đi của Apple nhằm đón đầu cho chiếc iPhone 8 sắp tới. Tại sao lại nói như vậy? Đã có nhiều rò rỉ cho biết iPhone 8 sẽ sử dụng thiết kế màn hình chiếm trọn mặt trước, trong đó phần camera trước, loa thoại và cảm biến tiệm cận sẽ được khoét vào một phần ở cạnh trên màn hình.

 


Một hình ảnh rò rỉ của iPhone 8

Một hình ảnh rò rỉ của iPhone 8

Nếu như iPhone 8 sẽ có thiết kế như hình ảnh ở trên, cột sóng và tên nhà mạng sẽ được đặt ở phần màn hình còn lại ở bên trái cụm loa thoại và cảm biến (phần khoanh đỏ). Do diện tích này không có nhiều, Apple sẽ buộc phải tìm cách để rút gọn biểu tượng và tên nhà mạng. Và, thay đổi biểu tượng từ chấm tròn sang cột sóng được cho là cách khả dĩ nhất.

 


Phần khoanh đỏ sẽ là nơi cột sóng và tên nhà mạng được hiển thị

Phần khoanh đỏ sẽ là nơi cột sóng và tên nhà mạng được hiển thị

Nhưng cho dù lý do có là gì đi chăng nữa, thì cũng xin chúc mừng biểu tượng cột sóng và hệ điều hành iOS, vì sau tất cả, cuối cùng họ cũng đã trở về với nhau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang