Chiếc nhẫn "thần kỳ" có thể mở khóa xe, mở laptop và mua hàng giúp bạn

Chiếc nhẫn 'thần kỳ" đến từ công ty tên Token này có thể giúp bạn làm mọi thứ từ mở khóa xe hơi đến mua hàng giúp bạn.

Chiếc nhẫn thần kỳ có thể mở khóa xe, mở laptop và mua hàng giúp bạn

Một công ty mới thành lập tên Token ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình: Chiếc nhẫn Token. Đây là thiết bị nhận dạng vân tay có thể mở khóa hầu hết các vật dụng trong đời sống hàng ngày như nhà cửa, xe cộ và máy tính. Chiếc nhẫn được tích hợp kết nối Bluetooth và NFC nên có thể được sử dụng như các thiết bị chi trả có tích hợp NFC khác, ví dụ như thẻ mua sắm hay thẻ đi tàu điện ngầm và nhiều nhiều thứ nữa.

Sẽ có tất cả 6 kích cỡ cho loại nhẫn này. Pin của thiết bị có thể sử dụng đến 6 tuần mà không cần sạc lại và sử dụng công nghệ sạc không dây tiện lợi. Ngoài ra khả năng điều khiển bằng cử chỉ cũng có thể được cài đặt qua phần mềm có sẵn. Ý tưởng về thiết bị không có gì quá đáng ngạc nhiên nhưng những gì mà chiếc nhẫn "thần kỳ" này có thể làm được thật "kích thích".

Để biến thiết bị này thành thiết bị "tất cả trong một", Token cần tìm kiếm các đối tác cho mình thật tích cực. Đến bây giờ, họ đã làm việc với Mastercard, Microsoft, và Visa để mở khóa ứng dụng chi trả một các dễ dàng nhất. Nên nhớ rằng chiếc nhẫn không sử dụng Apple Pay hay Android Pay để chi trả nên bạn phải tự thêm số thẻ của mình vào trên ứng dụng tương thích với iOS và Android. Microsoft đang làm việc với Token để có thể mở khóa Windows 10 bằng thiết bị này.

Về phần chi trả cho di chuyển, Mastercard đang tự mình phát triển ứng dụng chi trả "không chạm" riêng của mình. Token chỉ là phương án dự phòng mà thôi. London hiện đã có vé "không chạm" sử dụng thiết bị NFC để chi trả vé tàu điện ngầm và cả Singapore cũng vậy. Hệ thống tàu điện ngầm thành phố New York hiện chưa có phương thức thanh toán này nhưng sẽ triển khai trong tương lai mà thôi.

Chiếc nhẫn thần kỳ có thể mở khóa xe, mở laptop và mua hàng giúp bạn 2

Khi dùng để mở khóa xe hay nhà, Token phải tự thiết kế cho mình giải pháp phần cứng riêng dưới dạng một ổ khóa hay thiết bị gắn trên cửa xe cho phép mở cửa nhà hay cửa xe. Xe của bạn phải có nút khỏi động động cơ để thiết bị gắn trên cửa xe có thể hoạt động. Bạn cũng cần phải gửi chìa khóa phụ (dạng nút bấm) để Token có thể thiết kế dạng ở khóa đặc biệt cho xe.

Tóm lại, ý tưởng ủy quyền và mở khóa mọi thứ bạn hay sử dụng hàng ngày bằng một chiếc nhẫn nghe rất "tương lai". Đây không phải là một giải pháp dễ dàng nhưng muốn để thiết bị hoạt động ở tất cả mọi nơi Token cần phải cố gắng hơn nữa. Chiếc nhẫn sẽ có giá bán $249 nếu đặt trước và sẽ được chuyển đến trong tháng 12. Các gói khác có thêm khóa nhà và thiết bị gắn trên xe hơi sẽ có giá $399. 

Theo theverge

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang