iMac Pro sẽ tích hợp cả CPU dành cho server và chip ARM để tối ưu hóa hệ thống workstation

Máy tính AIO mạnh mẽ và có thiết kế mê hồn thì chỉ Apple iMac có thể đạt được. Đã vậy Apple còn muốn cấu hình ấy mạnh mẽ hơn với sự kết hợp CPU server Intel và chip ARM.

iMac Pro sẽ tích hợp cả CPU dành cho server và chip ARM để tối ưu hóa hệ thống workstation

iMac Pro có thể sẽ sử dụng CPU Purley dành cho server với 18 nhân và hỗ trợ RAM ECC

Theo Pikeralpha, iMac Pro sẽ có thể được tích hợp CPU server của Intel dựa trên các CPU Skylake X sắp ra mắt như 7980XE 18 nhân 36 luồng, 42 MB cache; 7900X 10 nhân 20 luồng, 23 MB cache; 7820X 8 nhân 16 luồng, 19 MB cache. Trang blog này cho rằng iMac sẽ sử dụng mainboard socket LGA 3647 để sử dụng cho các CPU server Purley tương tự như LGA 2066 cho các CPU Skylake X. 

Tuy nhiên sự xuất hiện của các vi xử lý ARM được tích hợp sẽ thêm sức mạnh cho iMac pro khi có thể điều chỉnh nguồn điện vào máy tính. Cụ thể, khi không hoạt động, vi xử lý ARM sẽ giảm lượng điện năng tiêu thụ, ngay cả ở các tác vụ nhẹ như nhận thông báo email cũng sẽ khong cần dùng đến các CPU khủng để hoạt động mà chỉ cầm vi xử lý ARM là đủ.

iMac Pro sẽ tích hợp cả CPU dành cho server và chip ARM để tối ưu hóa hệ thống workstation 2

Giá khởi điểm của mẫu iMac Pro màn hình 5K sẽ là $5000 nên sẽ không bất ngờ gì khi nó được tích hợp những thứ mạnh mẽ khác ngoài CPU Xeon dành cho server của Intel. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm vào SSD NVMe để hệ thống hoạt động mượt mà nhất có thể cũng như gắn thêm 128 GB RAM ECC chống việc dữ liệu bị hư hại cho hệ thống sức mạnh tối đa trong các tác vụ nặng.

Sẽ rất thú vị khi được biết phần cứng nào sẽ được lắp đặt trong cố máy workstation mạnh mẽ từ Apple và làm sao để họ có thể "dồn" hết từng ấy sức mạnh vào một cỗ máy với thiết kế mỏng đến như vậy. Hãy cùng chờ đến cuối năm nay nhé.

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang