Chip GPU thế hệ tiếp theo sẽ được gửi đến những nhà sản xuất vào đầu tháng Chín

NVIDIA đã xác nhận sẽ gửi những con chip GPU đầu tiên của thế hệ card đồ họa mới nhất dựa trên kiến trúc Turing sẽ được gửi đến những đối tác sản xuất card đồ họa của NVIDIA vào đầu tháng Chín này.

Chip GPU thế hệ tiếp theo sẽ được gửi đến những nhà sản xuất vào đầu tháng Chín

NVIDIA đã xác nhận sẽ gửi những con chip GPU đầu tiên của thế hệ card đồ họa mới nhất dựa trên kiến trúc Turing sẽ được gửi đến những đối tác sản xuất card đồ họa của NVIDIA vào sớm nhất là cuối tháng Tám/đầu tháng Chín này. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian đó, người dùng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những card đồ họa thế hệ mới dựa trên kiến trúc Turing từ các bên đối tác của NVIDIA. Tuy nhiên việc sản xuất sẽ mất một thời gian nữa nên thời gian lên kệ của các card đồ họa mới có thể trễ hơn khoảng một tháng so với dự định nhưng vẫn đúng với lộ trình ra mắt vào quý 4 năm nay của NVIDIA. Nếu gặp phải trở ngại nào đó, có lẽ thời gian lên kệ còn có thể trễ hơn nữa (tháng 11,12 hoặc tệ hơn là đầu năm sau).

Chip GPU thế hệ tiếp theo sẽ được gửi đến những nhà sản xuất vào đầu tháng Chín 2
GTX 1180 Ti sẽ ra mắt khá lâu sau khi chiếc card đầu tiên của kiến trúc Turing là 1180 ra mắt.

Một tin buồn khác ngoài thời gian lên kệ bị trì trệ chính là số lượng hạn chế của những chiếc card mới. Mỗi đối tác sản xuất card đồ họa của NVIDIA sẽ nhận được khoảng vài trăm GPU cho lô hàng đầu tiên nên nguồn cung ra thị trường chắc chắn sẽ hạn chế rất nhiều. Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi nguồn cung hạn chế như vậy thì những nhà bán lẻ cũng sẽ đội giá lên mỗi lần thế hệ card đồ họa mới được ra mắt. Như vậy nếu bạn mua được một chiếc card GeForce GTX 1180 Founder Edition với mức giá đề nghị của NVIDIA thì bạn phải nói là may mắn hết cỡ rồi đấy.

Một thông tin thú vị khác cũng được chia sẻ chính là TSMC, nhà sản xuất chip khác đang bắt đầu sản xuất số lượng lớn những GPU trên tiến trình 7nm cho NVIDIA và rất có thể những chiếc card kiến trúc Turing (GTX 1180 là chiếc đầu tiên) sẽ dựa trên tiến trình 7nm mới nhất. Như vậy nguồn cung chip GPU cho thị trường sẽ hạn chế khá nhiều trừ khi GPU tiến trình 7nm của AMD ra mắt cùng thời điểm khién NVIDIA mất ngôi dẫn đầu công nghệ.

GTX 1180 và thế hệ card đồ họa mới được hy vọng sẽ có hiệu năng ngang bằng so với chiếc card mạnh nhất của kiến trúc Pascal là GTX Titan Xp và vượt trội hơn GTX 1080 Ti.

Jelly Donuts

Tham khảo wccftech

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với 5 nhân vật ở đầu game mà game thủ có thể may mắn nhận được, hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng từ mạnh đến yếu nhất trong 5 nhân vật ở banner thường trong Wuthering Waves để có thể quyết định Reroll tài khoản hay quyết định giữ lại nuôi tốt nhất nhé.

Hướng dẫn
Lên đầu trang