Công dụng của chiếc "card đồ họa" này sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên đấy

MSI quả là biết cách troll người dùng khi ra mắt chiếc card M.2 PCIe nhìn không khác gì một chiếc card đồ họa thứ thiệt cả.

Công dụng của chiếc card đồ họa này sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên đấy

MSI đã giới thiệu một mẫu card M.2 PCIe quá mạnh mẽ và dư cơ bắp để khiến những đối thủ như ASUS, ASRock hay Gigabyte cảm thấy nhỏ bé nếu so sánh với nó. Chiếc "card đồ họa" Aero hỗ trợ lắp đặt đến 4 SSD M.2 PCIe x4 cùng một lúc, mỗi chiếc dùng băng thông riêng luôn.

Cũng giống như các chiếc card của ASUS, ASRock hay Gigabyte, chiếc card M.2 PCIe của MSI nhắm tới đối tượng người dùng có nhu cầu lưu trữ cao và nhanh nhưng lại không muốn tốn quá nhiều không gian cho HDD hay NAS. Ban đầu thì chiếc card này nhắm tới đối tượng người dùng nền tảng phổ thông của Intel thay vì nền tảng máy tính để bàn cao cấp HEDT X299 của Intel. Tuy nhiên giờ đây chiếc card đã được đóng gói sẵn trong AMD Threadripper X399 MEG Creation board. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của chiếc card trước đó được đóng gói cùng với dòng máy tính để bàn Aegis 3 và Aegis TI với 4 khe M.2 thay vì 2 như trước đó.

Công dụng của chiếc card đồ họa này sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên đấy 2
Công dụng của chiếc card đồ họa này sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên đấy 3

Chiếc card có kích thước khá to so với những chiếc card dùng tản nhiệt lồng sóc dành cho SSD M.2 trước đó. Về cơ bản đây là chiếc card PCIe x16 với nhiều mạch và tụ khác nhau để ghép 4 chiếc SSD M.2 PCIe x4 khác lại với nhau mà thôi. Chiếc quạt lớn sẽ cung cấp một lượng lớn tản nhiệt nên bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nhiệt độ trên những ổ lưu trữ này nữa. Chiếc card sẽ được cấp nguồn bởi một cổng kết nối 6-pin 75W, quá dư thừa cho 4 SSD và 1 quạt như thế.

Hiện chiếc card MSI Aero PCIe M.2 chỉ có trong Threadripper X399 MEG Creation board dành cho thế hệ chip xử lý Threadripper 2 của AMD mà thôi. MSI nói sẽ bán lẻ chiếc card này vào thời gian không xa.

Jelly Donuts

Tham khảo wccftech

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong khi chuẩn Wi-Fi 8 vẫn còn nhiều năm nữa mới chính thức được hoàn thiện, TP-Link đã bất ngờ giới thiệu Archer 8, mẫu router đầu tiên của hãng được quảng bá hỗ trợ công nghệ Wi-Fi thế hệ mới. Điều đáng chú ý là chuẩn Wi-Fi 8 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và dự kiến phải tới tháng 3/2028 mới được hoàn tất. Tuy nhiên, Archer 8 lại được TP-Link lên kế hoạch phát hành ngay từ tháng 10/2026.

Công Nghệ
Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chỉ ít ngày trước thềm sự kiện WWDC, những thông tin rò rỉ mới từ Bloomberg đã hé lộ kế hoạch AI đầy tham vọng của Apple. Tâm điểm lần này là một phiên bản Siri hoàn toàn mới cùng ứng dụng AI độc lập được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với các chatbot phổ biến như ChatGPT, Claude và Gemini.

Công Nghệ
Lên đầu trang