Tin buồn: Steam chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows XP và Vista

Sau một thời gian thì Valve và Steam cũng phải chính thức nói lời tạm biệt với Windows XP và Vista

Một thông bái mới nhất từ Valve là bắt đầu từ ngày 01/01/2019 thì Valve sẽ dừng hỗ trợ nên tảng Steam trên 2 hệ điều hành đó là Windows XP và Vista. Động thái này cũng đặt dấu chấm hết cho một trong những hệ điều hành hỗ trợ chơi game tốt nhất trong 2 thập kỷ qua.

Kết quả hình ảnh cho steam win xp

Theo những gì mà Valve cung cấp thì những phiên bản tiếp theo của Steam sẽ đòi hỏi những tính năng và cập nhật bảo mật chỉ có ở những hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Đây cũng chính là lí do và Valve phải đưa ra một quyết định vô cùng đáng tiếc này với Windows XP và Vista. "Kể từ ngày 1/1/2019, người dùng sẽ phải cập nhật lên những phiên bản hệ điều hành mới hơn để có thể sử dụng Steam cũng như các dịch vụ của nền tảng này." Đại diện của Valve cho biết thêm.


Windows XP đã trở nên quá lỗi thời và không hỗ trợ nhiều tính năng, phần mềm phổ biến hiện nay.

Windows XP đã trở nên quá lỗi thời và không hỗ trợ nhiều tính năng, phần mềm phổ biến hiện nay.

Dù đau lòng là thế những đây không phải là lần đầu tiên mà một nhà sản xuất bên thứ 3 đưa ra quyết định ngừng cập nhật các ứng dụng trên Windows XP và người "anh em" của mình. Vào năm 2015, Google Chrome đã thông báo dừng hỗ trợ bộ đôi hệ điều hành này và đầu năm vừa qua, Apple cũng vậy. Ngược dòng thời gian một chút, chính Microsoft cũng đã ngừng hỗ trợ Windows XP vào năm 2014.

Dù Windows XP và Vista trong thời điểm hiện tại vẫn còn giữ được rất nhiều người sử dụng nhưng do sự lỗi thời của nó nên quyết định của Valve cũng là một quyết định đúng đắn và thích hợp cho sự phát triển của Steam sau này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang