Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có "tai thỏ", camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh

Trong phân khúc dưới 2,5 triệu đồng tại thị trường smartphone Việt Nam hiện nay, có thể nói Realme C1 gần như không có đối thủ về thiết kế và tính năng hiện đại. Cùng mở hộp và đánh giá nhanh chiếc smartphone giá rẻ khuấy động thị trường này qua bài viết sau nhé!

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh

Năm 2018 có thể nói là năm của những smartphone "tai thỏ" khi từ flagship đến tầm trung, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một chiếc điện thoại có cái rãnh nằm "chình ình" ở cạnh trên màn hình. Có người sẽ ghét thiết kế này do "vướng mắt, không hợp" tuy nhiên cũng có những người yêu thích thiết kế này bởi đơn giản sự xuất hiện của "tai thỏ" là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sở hữu một chiếc màn hình kích thước lớn. Tuy phổ biến là vậy nhưng trong dòng smartphone tầm trung, nhất là phân khúc dưới 2,5 triệu đồng sẽ không dễ để bạn tìm ra một chiếc điện thoại có thiết kế "tai thỏ" như vậy.

Nhưng Realme là một ví dụ ngoại lệ. Thương hiệu con của Oppo đã có màn ra mắt thị trường có thể nói là thành công khi tạo được điểm nhấn cấu hình/giá cả ăn đứt hầu như các đối thủ cùng tầm giá trên thị trường hiện nay. Với cùng một số tiền người dùng bỏ ra họ sẽ nhận được khá nhiều tính năng nổi bật và hiện đại trong năm 2018: "Tai thỏ", camera kép xóa phông ảo diệu, màn hình tỉ lệ 19:9 hiện đại,....Cấu hình của những smartphone Realme cũng làm người dùng hết sức bất ngờ vì nó quá tốt, ăn đứt khá nhiều thương hiệu lớn lâu đời khác. Chính thiết kế, tính năng mới và cấu hình/giá quá tốt đã giúp Realme tạo ấn tượng mạnh với khách hàng phân khúc tầm trung và giá rẻ. 

Hôm nay hãy cùng mình mở hộp và đánh giá chiếc Realme C1, chiếc smartphone giá rẻ nhất đến từ Realme nhưng có đầy đủ các thiết kế, tính năng thời trang hiện đại. Cùng bắt đầu thôi.

1. Thông số kỹ thuật và đặc điểm nổi bật

  • Chipset: Snapdragon 450
  • RAM: 2GB
  • Bộ nhớ trong: 16GB
  • Màn hình: LCD IPS 6,2 inch tỉ lệ 19:9
  • Camera: 13MP (chính), 2MP (phụ) hỗ trợ xóa phông/5MP (selfie)
  • Khe thẻ nhớ: 2 SIM + Khe thẻ nhớ riêng hỗ trợ đến 256GB
  • Pin: 4230 mAh

2. Mở hộp

Vỏ hộp bên ngoài của Realme C1 không có gì đặc biệt, chỉ là thiết kế đơn giản với chữ C1 to đùng trên hộp. Phía sau là các thông tin quan trọng của chiếc máy. Hộp đơn giản khá giống với hộp của chiếc OnePlus 6 mình đang sử dụng, cũng có một viền đỏ nhưng chỉ là trang trí mà thôi.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 2Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 3Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 4Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 5

Mở hộp ra bạn sẽ nhận được 1 khay đựng ốp, giấy hướng dẫn sử dụng và que chọc SIM.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 6

Bên dưới là chiếc điện thoại Realme C1 được bọc rất cẩn thận trong lớp nhựa. Điện thoại cũng đã được cẩn thận dán màn hình sẵn nên bạn sẽ không cần phải băn khoăn lo bảo vệ máy khi mới mua về. Điểm cộng cho Realme C1.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 7

Bên dưới nữa là dây và củ sạc. Do là một smartphone giá rẻ nên đầu sạc của Realme C1 sử dụng vẫn là micro USB và củ sạc không kèm tính năng sạc nhanh nào hết. Tất cả phụ kiện kèm theo của Realme C1:

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 8

Và đây là nhân vật chính của chúng ta: Chiếc smartphone giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay có thiết kế "tai thỏ". Sơ qua thì không có gì quá đặc biệt nữa về thiết kế của Realme C1 so với các đối thủ cùng tầm giá.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 9

Smartphone giá rẻ của Realme có một lối thiết kế khá đơn giản, không hầm hố. Nói thẳng ra là tận dụng những thiết kế đã có mặt trên các dòng sản phẩm cao cấp hơn của Oppo đưa lên chiếc smartphone này. Dòng chữ duy nhất trên mặt lưng chính là thương hiệu Realme mà thôi.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 10

3. Trên tay và đánh giá

Phải nói ấn tượng đầu tiên về chiếc điện thoại này (nếu không được biết trước mức giá) chính là thiết kế đơn giản nhưng hiện đại với chiếc "tai thỏ" đập ngay vào mắt. Thường thì những smartphone tầm trung trở lên mới có được thiết kế hiện đại này thôi. Ngoài ra toàn bộ bên ngoài của Realme C1 rất đơn giản. Nhà sản xuất không điểm thêm nhiều thiết kế phức tạp để hạ giá thành tốt nhất có thể. Ngoài ra tại chính chính sách bán hàng chỉ qua kênh online ở những chuỗi cửa hàng lớn cũng phần nào giảm bớt giá thành của sản phẩm. Một chiến lược khá hay do chiếc điện thoại đánh mạnh vào phân khúc giá rẻ với nhiều người dùng trẻ, có hiểu biết về công nghệ và dễ dàng đặt hàng online hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đặt 1 chiếc cho ông bà, cha mẹ mình nữa mà, tại sao không cơ chứ! Lý do mình sẽ nói sau nhé.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 11

Phần cằm của Realme C1 không phải là mỏng manh gì, giá rẻ mà, tuy nhiên với tỉ lệ màn hình 19:9, kích thước 6,2 inch và độ phân giải HD+ 720x1520 thì bạn không thể đòi hỏi phần viền dưới mỏng hơn nữa được đâu. Như thế này đã là quá sướng đối với một chiếc smartphone 2,5 triệu đồng rồi. Trên thị trường hiện này gần như rất khó tìm được một mẫu smartphone nào có tỉ lệ màn hình và kích thước tốt đến như vậy. Người lớn tuổi sẽ rất thích chiếc màn hình lớn này đấy.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 12

Sản phẩm sử dụng cổng sạc và truyền dữ liệu micro USB, không có gì để phàn nàn. Bên cạnh là jack cắm tai nghe 3.5mm. Bạn cần mua thêm tai nghe để sử dụng vì điện thoại không tặng sẵn tai nghe. Cạnh bên là loa của smartphone. Theo mình âm lượng của loa ngoài này ở mức trung bình, đủ nghe khi ngoài đường mà thôi. Chất lượng thì e hèm, không cần đánh giá sâu quá đâu nhỉ. Giá rẻ mà!

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 13

Như đã nói thì Realme C1 có thiết kế hết sức đơn giản. Chữ Realme và cụm camera chính là tất cả những gì bạn có ở mặt lưng. Cũng nhờ thế mà điện thoại ít rối mắt hơn, hợp với những người lớn tuổi khi sử dụng. Hoặc bạn muốn teen teen màu mè thì hoàn toàn có thể đi dán điện thoại mà. Nên nhớ hãy sử dụng một biện pháp bảo vệ cho nó nhé vì toàn thân Realme C1 được làm từ nhựa bóng, rất bám vân tay, bụi bẩn và đặc biệt dễ trầy hơn kính rất nhiều lần.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 14

Đây là cụm camera chính của Realme C1, không hề lồi lên như trên các sản phẩm cao cấp hơn. Nó bao gồm 1 camera chính độ phân giải 13MP khẩu độ f/2.2 lấy nét tự động với các tính năng quay video HDR, panorama, chụp ảnh chân dung xóa phông,... Để chụp xóa phông được thì cạnh bên là camera 2MP có nhiệm vụ đo độ sâu vật thể, từ đó giúp phần mềm camera "xóa phông" như mọi người thường thấy. Cạnh bên nữa là đèn flash LED nhỏ xinh. Như vậy là hết, không còn gì ở mặt sau nữa.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 15

Chuyển qua bên cạnh phải chúng ta có duy nhất một phím nguồn. Viền máy cũng được làm bằng nhựa, tuy nhiên khác với mặt lưng là nhựa bóng, viền được làm nhám cho cảm giác chắc chắn của "kim loại" một chút. Tuy nhiên đây vẫn là nhựa nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể thấy rằng phần màn hình và viền không liền mạch lắm, vẫn còn một lớp nối. Biết sao được, giá rẻ mà!

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 16

So sánh với chiếc OnePlú 6 mình đang sử dụng thì tất nhiên không bàn cãi được. Tuy vậy Realme C1 vẫn mỏng, cầm khá thuận tay và không vướng, tuy nhiên không thể nào ôm tay như các smartphone cao cấp được cắt vát kỹ lưỡng hơn trong thiết kế.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 17

Bên cạnh phải là 2 nút tăng giảm âm lượng cho thiết bị cùng với khe SIM và thẻ nhớ. Nút nhấn nảy và không có gì hơn.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 18

Tuy nhiên với khe SIM này bạn có thể ăn đứt khá nhiều sản phẩm tầm trung đấy. Không phải chiếc điện thoại nào cũng hỗ trợ 2 SIM nano và khe thẻ nhớ riêng biệt đâu. 

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 19

Máy đạt khoảng 74,600 điểm Antutu, một con số chấp nhận được ở các dòng máy giá rẻ. Chip Snapdragon 450 đã từng được trang bị trên các dòng smartphone tầm trung giá cao hơn Realme C1 nhiều. Con chip này không đem lại hiệu năng ấn tượng nhưng lại rất tiết kiệm pin. Với viên pin 4230 mAh và Snapdragon 450 trên Realme C1 thì thời lượng dùng của chiếc điện thoại phải nói là quá tốt so với những đối thủ trong tầm giá. Bạn có thể thoải mái sử dụng trong 2 ngày với các tác vụ khác nhau trừ chơi game và xem video liên tục (xem ít ít thì OK). Chủ chiếc smartphone này cần đến hơn 2 ngày mới phải sạc lại do ít sử dụng, chỉ gọi video call là chính.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 20

Tuy vậy thì kích thước và tỉ lệ màn hình này vẫn chưa được tối ưu lắm, còn một số lỗi hiển thị như hình bên dưới.

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 21

4. Kết luận sơ bộ

Đánh giá nhanh Realme C1: Chỉ 2,5 triệu có tai thỏ , camera kép, màn hình 6,2 inch, pin 4230mAh 22

Phải nói với cái giá chỉ 2,5 triệu đồng thì Realme C1 đem đến cho người dùng khá nhiều tính năng quý giá. Khó có thể tìm được một chiếc smartphone khác cùng phân khúc đem lại giá trị sử dụng cũng như hiệu năng cao như thế. Nên nhớ bạn chỉ có thể mua với giá 2,490,000 online tại các chuỗi cửa hàng lớn mà thôi, không bán offline nhé. Có quá nhiều điểm mạnh về chiếc smartphone này như pin trâu, cấu hình tốt, camera kép, thiết kế hiện đại và đặc biệt là màn hình khá lớn đến 6,2 inch. Điểm yếu chính là bạn phải mua thêm thẻ nhớ ngoài để bổ sung bộ nhớ trong chỉ 16GB của nó mà thôi.

Trên đây là mở hộp và đánh giá nhanh Realme C1, một chiếc smartphone giá rẻ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Jelly Donuts

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang