E3 2017: Tay cầm Xbox thế hệ đầu tiên "Duke" sẽ trở lại.

Hyperkin Games, hãng sản xuất sẽ hợp tác với Microsoft hồi sinh lại tay cầm chơi game Xbox thế hệ đầu tiên với biệt danh "Duke".

E3 2017: Tay cầm Xbox thế hệ đầu tiên Duke sẽ trở lại.

Bạn có còn nhớ tay cầm Xbox thế hệ đầu tiên: "to cực", "thô cực" nhưng cầm lại "sướng cực". Nếu so sánh với tay cầm Dual Shock 2 của PS2 ra mắt cùng thời điểm thì kích thước của "Duke" quả là khủng. Dù đã được thay thế bằng các tay cầm công thái học kích thước nhỏ hơn trong gia đình Xbox, đồng sáng lập Seamus Blackley cũng phải thừa nhận Duke to một cách kỳ cục.

Nhưng vẫn có cơ số những người hâm một tay cầm khổng lồ này đủ để một nhà sản xuất thiết bị chơi game bên thứ 3 hợp tác với Microsoft để hồi sinh "Duke". Hyperkin Games công bố "Duke" mới sẽ hoạt động trên cả Xbox và PC.

Hyperkin Games mong muốn nhận được sự "hậu thuẫn" từ Blackley để hoàn thành dự án này. "Duke" vốn được thiết kế riêng cho Xbox thế hệ đầu tiên nên Hyperkin sẽ phải cập nhật phần mềm mới để "Duke" hoạt động tốt với các console và PC thế hệ mới.

Giờ đây "Duke" cần phải có thêm 2 nút LT và RT để hoạt động tốt với các game PC và Xbox hiện đại. Được biết tay cầm mới này cũng sẽ có dây nối có thể tháo rời dài 2.7m, một logo Xbox màu xanh ở chính giữa nay là "màn hình hiển thị dạng logo". Hiện chưa rõ "Duke" có thể dùng chế độ không dây hay không.

Tay cầm Duke sẽ ra mắt vào mùa nghĩ lễ năm nay và tương thích với Xbox X vừa được công bố tại E3. Giá bán hiện nay vần còn trong vòng bí mật.

Theo gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang