Gigabyte ra mắt chiếc GTX 1080 nhỏ nhất từ trước đến nay

Nhỏ nhưng mà có võ.

Gigabyte ra mắt chiếc GTX 1080 nhỏ nhất từ trước đến nay

Trong các nhà sản xuất lớn, Gigabyte có vẻ là hãng đam mê card đồ hoạ kích thước nhỏ nhất. Sau khi ra mắt chiếc GeForce GTX 1070 bản mini-ITX, mới đây hãng đã lại đưa ra thị trường một chiếc GTX 1080 với kích thước tương tự. Chiếc Gigabyte GeForce GTX 1080 Mini ITX 8G chỉ có độ dài 16,9cm, ngắn hơn phiên bản Founders Edition gần 1 nửa. Nhờ vậy, chiếc card đồ hoạ này có thể dễ dàng được tích hợp vào những cấu hình mini-ITX hoặc cấu hình gaming di động.

Gigabyte ra mắt chiếc GTX 1080 nhỏ nhất từ trước đến nay 2

Với thiết kế siêu nhỏ này, chiếc GTX 1080 của Gigabyte chỉ được trang bị một chiếc quạt tản nhiệt 90mm kết hợp với 3 ống đồng dẫn nhiệt. Chiếc quạt này cũng được tích hợp công ngệ tính năng Fan Stop để chỉ hoạt động khi nhiệt độ của GPU trên 60 độ. Mặc dù tản nhiệt hạn chế, bạn vẫn hoàn toàn có thể ép xung chiếc card này. Tất nhiên để đảm bảo an toàn cho linh kiện thì chúng tôi không khuyến khích làm việc này cho lắm.

Dù không phải là chiếc card đồ hoạ mạnh mẽ nhất sở hữu kích thước mini-ITX, chiếc GTX 1080 của Giagbyte vẫn đạt kỉ lục về kích thước nhỏ nhất. Vài tháng trước, Zotac đã trình làng chiếc GTX 1080 Ti với độ dài tới 21cm. Nhiều khả năng, kỉ lục về GTX 1080 Ti cũng sẽ sớm bị phá bởi Gigabyte để phù hợp với các cấu hình chơi game VR di động.

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang