Google lại sắp mang một tính năng nữa từ Android sang Chrome OS

Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn bao giờ hết: nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp tới sẽ còn được trang bị một tính năng khác "bê nguyên xi" từ Android sang.

Tính năng đó chính là các nhãn thông báo (notification badge) - được một số nhà phát triển phát hiện ẩn trong mã nguồn của một số bản cập nhật gần đây của Chrome OS. Những nhãn thông báo be bé dễ thương này xuất hiện lần đầu trên Android 8.0 Oreo nhằm cho người dùng biết ứng dụng nào đang có các thông báo chưa được xem (một tính năng mà iOS đã có từ rất lâu rồi).

Các laptop Chromebook và Chromebox trước đó đã được trang bị "ngăn kéo ứng dụng" (app drawer) theo phong cách Android, vì vậy có thể đoán được các nhãn thông báo cũng sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành desktop của Google. Theo các nguồn tin thì nhãn thông báo này sẽ hoạt động với cả các ứng dụng Android lẫn ứng dụng web chạy trên Chrome OS.

Google lại sắp mang một tính năng nữa từ Android sang Chrome OS
Nhãn thông báo hình tròn trên Android 8.0 Oreo.

Ngoài ra, một tính năng khác mà Google sẽ sớm mang lên Chrome OS là shortcut menu xổ ra khi bạn nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên Android. Ví dụ, khi nhấn giữ vào biểu tượng Messages, bạn sẽ thấy một danh sách những người thường xuyên liên hệ hiện ra.

Dù việc mang các ứng dụng Android lên Chromebook đã diễn ra nhiều tháng nay và có những tiến triển khá tốt về mặt trải nghiệm, nhưng mọi thứ vẫn còn phải tối ưu thêm nữa. Đó là trường hợp khi bạn cố gắng mở một đường link Play Store từ trình duyệt Chrome, hệ điều hành Chrome OS vẫn chưa chắc liệu người dùng muốn mở link này trong ứng dụng Play Store hay mở hẳn ra website Play Store.

Tất nhiên, Google vẫn chưa hoàn thiện việc kết hợp hai hệ điều nành này. Nhiều khả năng họ sẽ không bao giờ kết hợp hai hệ điều hành này thành một, mà thay vào đó sẽ ra mắt hệ điều hành bí ẩn Fuchsia OS nhằm thay thế cả hai trong vài năm tới.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang