Nintendo Switch đã chính thức bị hacker bẻ khóa hoàn toàn

Nintendo Switch đã bị hack hoàn toàn, nhưng tương lai của chiếc máy này vẫn còn có hi vọng

Vào ngày 25/04 vừa qua trong bản tin được đăng tải trên VG247, tạp chí uy tín này cho biết họ đã có những bằng chứng cho thấy Nintendo Switch đã chịu khuất phục trước hacker và đã bị hack 100%. Thủ phạm đã hack thành công chiếc máy là 2 hacker có nicknamw “fail0verflow” và “Kate Temik”. Hai hacker này đã lợi dụng những lỗ hổng chip xử lý Nvidia Tegra để vượt qua được hết các hệ thống bảo mật vô cùng vững chắc của chiếc máy này và làm chủ hoàn toàn Nintendo Switch.

Bị bẻ khóa hoàn toàn, Nintendo Switch đã khuất phục trước hacker

“Vì lỗi này nằm trong ROM khởi động nên nhà sản xuất buộc lòng phải sửa đổi phần cứng chứ không thể khắc phục bằng cách đưa ra các bản cập nhật. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hơn 15 triệu chiếc Switch đã bán ra trên thị trường có thể bị hack bất cứ lúc nào mà Nintendo cũng không thể làm gì hơn”, VG247 đưa ra cảnh báo về tương lai của Switch.

Kết quả hình ảnh cho nintendo switch

Tuy vậy nếu bạn sử dụng một chiếc máy đã bị hack để chờ những game crack hoặc chạy các phần mềm dạng Homebrew sẽ khiến bạn mấy đi quyền được bảo hành và sửa chữa máy, mạnh tay hơn Nintendo có thể khóa hoàn toàn tài khoản chơi game của bạn.Trước đó, Wii và DS đều là những nạn nhân của vi phạm bản quyền, và có thể chắc chắn rằng Nintendo sẽ không để lỗi của quá khứ lặp lại khiến họ bị tổn thất về mặt doanh thu bán game nữa.

Vì vậy người dùng cần cân nhắc thật kĩ việc nên hack máy chơi game của mình hay không để tránh việc "tiền mất tật mang"

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang