Nintendo sẽ bán nhiều máy SNES Classic Edition hơn vào năm sau

Ngay sau khi chiếc máy chơi game SNES Classic Edition của Nintendo được công bố đầu năm nay, Nintendo từng cho biết sẽ phát hành máy chỉ trong 1 năm 2017, khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra lo lắng

Khi Nintendo công bố SNES Classic Edition đầu năm nay, hãng tuyên bố chiếc máy giả lập này sẽ chỉ được chuyển đi trong năm 2017, sau đó sẽ ngừng lại. Việc chuyển đi hệ máy giả lập này chỉ trong một năm khiến những người hâm mộ khó có hi vọng "chạm tay" vào một chiếc, vì vậy không quá khó hiểu khi rất nhiều người có ý định mua SNES Classic Edition bắt đầu cảm thấy hoang mang. Nhưng mới đây, Nintendo đã mang đến một tia hi vọng mới, xác nhận máy SNES Classic Edition sẽ tiếp tục được chuyển đi vào năm 2018. Trong một công bố báo chí, hãng giải thích rằng mình đã lên kế hoạch để chuyển đi nhiều máy SNES Classic Edition hơn vào thời điểm ra mắt, so với NES Classic Edition năm ngoái (máy NES năm ngoái đã cháy hành nhanh như chưa từng tồn tại). 

Nintendo xác nhận SNES Classic Edition sẽ tiếp tục chuyển đi vào năm 2018
Nintendo xác nhận SNES Classic Edition sẽ tiếp tục chuyển đi vào năm 2018

Nintendo cũng chỉ ra "nhu cầu đáng kinh ngạc" với các hệ máy giả lập cũ, bổ sung thêm "người hâm mộ đã cho thấy sự nhiệt tình không thể kiềm chế của họ đối với những hệ máy Classic Edition này, vì vậy Nintendo đang làm việc để mang nhiều máy giống vậy hơn lên kệ." Những bình luận này được đưa ra không lâu sau khi Nintendo tuyên bố sẽ "quyết liệt" gia tăng việc sản xuất SNES Classic Edition vì nhu cầu của người tiêu dùng. Mặc dù hãng chưa cho biết chính xác số lượng máy SNES Classic Edition lên kế hoạch chuyển đi (Bao gồm năm nay và năm sau), nó được dự đoán là một con số khá cao. Năm ngoái, NES Classic Edition đã bán ra hơn 2 triệu máy trên toàn cầu, nếu Nintendo đang làm ra nhiều máy SNES Classic hơn thế, con số cuối cùng chắc chắn sẽ vượt trội cột mốc kia.

Rất có khả năng máy SNES Classic Edition sẽ bán ra hơn 2 triệu máy
Rất có khả năng máy SNES Classic Edition sẽ bán ra hơn 2 triệu máy

Kể từ khi SNES Classic Edition cho phép đặt trước, đã rất khó để có thể đăng kí. Chiếc máy giả lập này làm hài lòng cả những người hâm mộ SNES lâu năm, vốn đã thưởng thức nó từ khi ra mắt lần đầu tiên, cho đến những người đang tìm kiếm một chiếc máy chơi những game "ngày xưa". Thực tế việc hệ máy được ra mắt trong giai đoạn mùa mua sắm lễ hội bận rộn cũng sẽ góp phần nào đó, nhưng công bố của Nintendo về việc SNES Classic Edition vẫn tiếp tục chuyển đi vào năm 2018, về mặt lý thuyết, sẽ giúp người hâm mộ dễ tiếp cận hơn.

Hiện tại trên các trang bán hàng trực tuyến như eBay, SNES Classic Edition có giá rất cao
Hiện tại trên các trang bán hàng trực tuyến như eBay, SNES Classic Edition có giá rất cao

Hãy hi vọng công bố này cũng đồng nghĩa với việc những người hâm mộ không phải tìm mua chiếc máy này từ ... những "scalper" (những người mua trước rồi bán lại với mức giá cao hơn). SNES Classic Edition đang được bán với mức giá khá cao trên các trang như eBay, mà trong đó những "scalper" kể trên đang hưởng lợi thế từ nhu cầu cao, và sự thất vọng trong việc không mua được một hệ máy phiên bản Limited EditionNintendo đã cảnh báo người hâm mộ tránh việc trả tiền thông qua bên thứ ba cho hệ máy này, và việc thay đổi kế hoạch chuyển hàng đi đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không phải chi quá nhiều tiền để có thể sở hữu SNES Classic Edition. Máy dự kiến ra mắt vào ngày 29 tháng 9 năm nay.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang