Tổng hợp đánh giá của game thủ về Xbox One X sau lần trải nghiệm đầu tiên

Người hâm mộ Anh đã may mắn trở thành những game thủ đầu tiên được trải nghiệm trực tiếp chiếc Xbox One X One bí ẩn...

Tại sự kiện triễn lãm game EGX tại Birmingham vừa qua , những người tham gia sự kiện lần này đã được mời chơi thử bản demo đặc biệt để trải nghiệm các trò chơi mới cho phiên bản tiếp theo của Xbox One là Xbox One X. Theo Microsoft, họ hứa hẹn sản phẩm lần này sẽ có một bộ xử lý mạnh mẽ giúp người chơi có thể chạy phần lớn các trò chơi với tiêu chuẩn 4K Ultra HD.

Đánh giá về Xbox One X của các game thủ sau thử nghiệm đầu tiên

Đây là những gì game thủ chia sẻ sau khi họ là một trong những người đầu tiên ở Anh trải nghiệm chiếc Xbox One X này:

Ashley and Omick

“Wow, thật đáng kinh ngạc. Các trò chơi thật sự thu hút bạn khi bạn nhận ra được chiều sâu của nó và bạn cảm nhận được ngay lúc đó”, Ashley- người đã trải nghiệm chơi Assassin's Creed Origin cho biết.


Ashley and Omick
Ashley and Omick

Omick còn cho biết thêm: "Bạn có thể thấy mọi thứ thực tế, rõ ràng hơn trước. Chiếc Xbox One X này thật sự đã đạt được tầm cao công nghệ mới. Đó là trường hợp nếu bạn muốn trải nghiệm chất lượng ở mức độ PC nhưng không muốn sự phức tạp trong việc tự thiết lập và cài đặt tất cả".

Sau khi phỏng vấn chúng tôi thấy rằng họ không có bất kỳ sự phiền hà nào khi phải trả khoảng 500 bảng cho chiếc console này – quan trọng là cả hai đều đã đặt hàng trước đó vài ngày.

Christina and Myles

Chỉ cần có game mới, Christina và bạn trai Myles của cô đều dành một chút thời gian của mình để tham gia.


Christina and Myles
Christina and Myles

"Trò chơi mà chúng tôi chơi thể hiện 4K thực sự rất tốt, điều đó cho thấy tiềm năng của Xbox mới", Christina chia sẻ. "Dĩ nhiên độ phân giải từ từ 720p đến 4k đẹp hơn, game sẽ chạy rất tốt và mượt hơn, không có thời gian delay hay giật" Myles cũng đồng ý.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của cặp đôi này là về mức giá quá cao đối với một chiếc console như thế này, chưa kể đến các "phụ kiện" đi kèm theo. Christina nói "Để có được trải nghiệm 4K HD và đồ họa hàng đầu, bạn cũng cần phải mua một chiếc TV có chức năng 4K tương ứng, do đó thật ra thì giá của Xbox One X sẽ không chỉ 500 bảng"

"PlayStation đã làm 4K, nên Xbox cần phải tăng lên, nhưng cần phải xem xét giá cả và xem họ có thể cung cấp gì cho chúng tôi [với giá đó]".

Matt and Matt

Một trong 2 anh chàng game thủ này vẫn còn hoài nghi về sức mạnh của chiếc console mới, và vẫn cho rằng Xbox One X vẫn chưa là chiếc console mạnh nhất được.

"Rõ ràng PS4 Pro cũng mạnh mẽ nhất, Xbox One X có thể nói những gì họ muốn, đây có thể là những chiêu trò để quảng cáo".


Matt and Matt
Matt and Matt

Anh ấy không chắc chắn rằng Xbox One X sẽ khá thành công trong tương lai vì hiện tại TV 4K vẫn tương đối mới và giá khá chua chát:"Ít nhất chúng ta cần chờ đợi giá các loại TV 4K HD xuống thấp hơn chút mới có thể thấy được sự tăng trưởng của chiếc console này trên thị trường.

Matt - anh chàng còn lại thừa nhận chơi game là "thực sự tốt" với đồ họa ấn tượng, nhưng anh vẫn là fanboy trung thành với Sony thôi. Anh ấy tham gia rất nhiều các trò chơi indie, vì vậy "nó có ý nghĩa nhiều hơn so với các trò chơi khác”.

"Tôi không có TV 4K  ở nhà, vì vậy đơn giản nên tôi không đặt mua chúng thôi".

Theo Thảo Hiền/ ICT News

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang