Vizio đâm đơn kiện LeEco, đòi bồi thường 100 triệu USD

Mùa hè năm ngoái, LeEco công bố ý định thâu tóm hãng sản xuất TV Vizio với giá 2 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ này đã thất bại vào tháng Ba bởi LeEco gặp một loạt vấn đề bao gồm cả cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về tài chính.

Được biết, nếu bất cứ bên nào phá vỡ thỏa thuận sẽ phải trả bồi thường 100 triệu USD cho bên còn lại. Do vậy mới đây, Vizio đã chính thức đâm đơn kiện LeEco lên một tòa án ở California để đòi số tiền kể trên.

Vizio cho rằng LeEco đã bắt đầu gặp các vấn đề nghiêm trọng về tài chính ngay từ lúc thương vụ kể trên được công bố. Hơn nữa, LeEco chỉ dùng thương vụ này để tạo ra ấn tượng tích cực về tình hình tài chính của họ chứ không thực sự muốn thâu tóm Vizio.

Trong tài liệu đệ trình lên tòa án, Vizio tiết lộ rằng trong suốt quá trình đàm phán cả ở Bắc Kinh và Irvine, California, các giám đốc của LeEco đã nói dối về tình hình tài chính của công ty. Trong khi đó, chẳng ai biết LeEco sẽ kiếm 2 tỷ USD để thanh toán cho Vizio từ đâu.

 

Vizio đâm đơn kiện LeEco, đòi bồi thường 100 triệu USD

Vizio cáo buộc LeEco cố tình không trả đủ 100 triệu USD bồi thường. Tính tới nay, LeEco chỉ thanh toán 40 triệu USD. Vizio cũng tuyên bố rằng LeEco đã sử dụng các thông tin bí mật sau khi thương vụ được công bố.

Khi vụ sáp nhập sụp đổ, Vizio và LeEco đã thông báo rằng họ sẽ chuyển sang quan hệ đối tác. Thứ nhất, LeEco sẽ mang một số sản phẩm của Vizio sang Trung Quốc. Thứ hai, Vizio sẽ thêm một ứng dụng của LeEco vào phần mềm dành cho TV. Nhưng ngay cả quan hệ đối tác này cũng thất bại. Vizio cho rằng LeEco chẳng quan tâm gì tới mối quan hệ này, họ chỉ muốn dùng nó để không phải trả toàn bộ phí bồi thường phải gánh chịu khi thương vụ sáp nhập sụp đổ.

Có vẻ như việc kiện một công ty Trung Quốc tại tòa án liên bang Mỹ không hiệu quả cho lắm nên Vizio đang muốn đâm đơn kiện thứ hai. Đơn kiện này sẽ nhắm vào công ty con của LeEco, Le Technology, đang hoạt động ở California. Lần này, Vizio chỉ đòi bồi thường 50 triệu USD.

Gần đây, tài sản của Jia Yueting, chủ tịch LeEco, đã bị phong tỏa. Thậm chí, Future Faraday, startup được LeEco đầu tư rất nhiều vốn, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe hơi chạy điện tại Nevada.

Theo The Verge

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Firefly Wedding": Khi tình yêu nảy mầm từ lưỡi dao của kẻ sát nhân

"Firefly Wedding": Khi tình yêu nảy mầm từ lưỡi dao của kẻ sát nhân

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau một thời gian làm mưa làm gió trên ứng dụng Manga ONE, bộ truyện đình đám của tác giả Oreko Tachibana – Hotaru no Yomeiri (Hôn Nhân Đom Đóm) – đã chính thức nhận được "tấm vé" chuyển thể thành Anime. Với cốt truyện đầy kịch tính và mang hơi hướng "dark romance", bộ phim hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt mới khi chính thức lên sóng vào tháng 10 năm 2026.

Giải trí
Ẩn dụ "Nhện giăng lưới Bướm" trong Chainsaw Man: Liệu Reze mới là người sập bẫy tình?

Ẩn dụ "Nhện giăng lưới Bướm" trong Chainsaw Man: Liệu Reze mới là người sập bẫy tình?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kể từ khi siêu phẩm điện ảnh Chainsaw Man – The Movie: Reze Arc chính thức trình làng, sức hút của cặp đôi Denji và Reze vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Mới đây, một phân tích mang tính bước ngoặt trên X (Twitter) đã khiến người hâm mộ phải "quay xe" khi lật lại ý nghĩa thực sự của hình ảnh ẩn dụ "Nhện và Bướm" trong phân cảnh hồ bơi đầy mê hoặc.

Giải trí
Lên đầu trang