Apple dự kiến ​​​​sẽ mất 6 triệu iPhone 14 Pro do khủng hoảng nhân sự tại Foxconn

Một năm không hề suôn sẻ đối với Apple.

Những khó khăn đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu của Foxconn ở Trung Quốc đang ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của gã khổng lồ Apple. Các cuộc biểu tình phản đối tình trạng lock-down do tái bùng phát dịch Covid đã khiến nhiều công nhân rời khỏi nhà máy, dẫn đến tình trạng thiếu hụt gần 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro trong năm nay do sản lượng bị đình trệ.

Cơ sở Foxconn lớn nhất của Apple, nới sản xuất phần lớn các thiết bị iPhone 14 Pro và Pro Max đã gặp phải những khó khăn, khi bị gián đoạn vào giữa tháng 10 sau đợt tái bùng phát Covid. Khiến nhà máy và 200.000 công nhân của rơi vào tình trạng sản xuất "khép kín".

Apple dự kiến ​​​​sẽ mất 6 triệu iPhone 14 Pro do khủng hoảng nhân sự tại Foxconn

Có đến 20.000 công nhân đã được đưa vào kiểm dịch tại chỗ, cũng như tình trạng thiếu lương thực trong quá trình sản xuất "khép kín", dẫn đến việc công nhân phải bỏ việc hàng loạt. Theo Bloomberg cho biết, Apple đã phải tuyển dụng liên tục, để có thể bù đắp những vị trí mà những công nhân tự ý thôi việc trước đó vì phản đối việc trả lương và thực hiện cách ly.

Apple dự kiến ​​​​sẽ mất 6 triệu iPhone 14 Pro do khủng hoảng nhân sự tại Foxconn

Foxconn gần đây đã phủ nhận thông tin về việc tám người đã tử vong tại nhà máy kể từ khi lệnh phong tỏa bắt đầu. 

Apple cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Foxconn để khôi phục hoạt động sản xuất, và cả hai công ty đã bày tỏ cam kết đảm bảo an toàn cho công nhân.

Nhà sản xuất iPhone lớn nhất thế giới cho biết họ đang cố gắng níu giữ công nhân làm việc full-time bằng cách bổi dưỡng họ 1.800 USD mỗi tháng nếu ở lại nhà máy cho đến hết tháng 12 và tháng 1.

Trước đó, Apple đã cảnh báo vào đầu tháng này rằng tình trạng lock-down do Covid-19 tại nhà máy sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất và vận chuyển hai mẫu iPhone 14 Pro/ Pro Max. Dự kiến có đến 6 triệu thiết bị sẽ bị thiếu hụt, mặc dù Apple và Foxconn hy vọng sẽ bù đắp được khoản lỗ trong năm tới.

Apple dự kiến ​​​​sẽ mất 6 triệu iPhone 14 Pro do khủng hoảng nhân sự tại Foxconn

Có thể thấy, Apple không có khoảng thời gian suôn sẻ khi ra mắt iPhone 14 trong năm nay. Nhu cầu đối với các sản phẩm công nghệ đắt tiền sụt giảm do suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến Cupertino quay trở lại kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14 mới phát hành vào tháng 9 lên khoảng 87 triệu chiếc so với ước tính trước đó là 90 triệu chiếc.

Vào tháng 10, có báo cáo rằng Apple đã chỉ thị cho hai nhà cung cấp giảm 90% sản lượng iPhone 14 Plus khi chưa đầy hai tuần sau khi điện thoại ra mắt, vì nhu cầu người dùng trên mẫu Plus quá thấp. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang