Apple lại bị phạt lần thứ n vì bán iPhone không kèm sạc tại Brazil

Tòa án Brazil cho rằng đây chỉ là một thủ thuật moi tiền khách hàng bằng cách bán các phụ kiện rời của công ty. 

Vào tháng 9, Bộ Tư pháp Brazil đã ra lệnh đình chỉ việc bán iPhone tại đất nước này, với lý do Apple đang gây hại cho người dùng bằng cách bán sản phẩm mà không đi kèm bộ sạc. Bất chấp lệnh cấm, Apple đã tiếp tục bán iPhone tại và gã khổng lồ công nghệ buộc phải hầu toà án Brazil một lần nữa cũng vì lý do trên. 

Lần này, quyết định đến từ một tòa án ở bang São Paulo. Theo Reuters, kễ từ năm 2020 Apple đã bắt đầu bán sản phẩm không kèm theo sạc và buộc người dùng phải mua sạc riêng hoặc sử dụng sạc cũ của sản phẩm trước đó.

Apple lại bị phạt lần thứ n vì bán iPhone không kèm sạc tại Brazil

Với lý do giảm lượng khí thải carbon và rác thải điện tử, Apple cũng sẽ ngưng sản xuất các mẫu iPhone đi kèm bộ sạc trong tương lai. Tuy nhiên, tòa án Brazil cho rằng đây chỉ là một thủ thuật moi tiền khách hàng bằng cách bán các phụ kiện rời của công ty.

Kết quả là Apple đã bị Tòa án Tư pháp São Paulo phạt khoảng 19 triệu USD. Tòa án cũng yêu cầu Apple bán iPhone đi kèm sạc ở thị trườngBrazil. Apple đã nói rằng họ sẽ kháng cáo quyết định này, giống như đã từng làm khi Bộ Tư pháp Brazil ra lệnh ngừng bán iPhone tại nước này.

Trước đó, Apple đã tích lũy được hơn khoảng 3,7 triệu USD tiền phạt ở Brazil vì không bán iPhone đi kèm bộ sạc. Tất nhiên, quyết định kháng cáo phán quyết của công ty mua thêm một khoảng thời gian để tiếp tục bán thiết bị ở Brazil trong khi chuẩn bị biện hộ trước tòa.

Apple lại bị phạt lần thứ n vì bán iPhone không kèm sạc tại Brazil

Điều đáng chú ý là các đơn đặt hàng trước cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro đã bắt đầu ở Brazil vào tuần trước, với thời điểm ra mắt chính thức vào thứ Sáu tuần này. Và chắc chắn là hiện tại, các flagship mới của Apple sẽ xuất xưởng mà không có bộ sạc đi kèm.

Đầu năm nay, Samsung cũng bị yêu cầu tương tự ở Brazil. Tuy nhiên, không giống như Apple, công ty Hàn Quốc đã quyết định tuân thủ chính phủ Brazil và các sản phẩm mới của công ty chẳng hạn như Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 sẽ được đi kèm với bộ sạc khi lên kệ ở đất nước này. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang