Apple Trình Làng Chip M4, Mở Đầu Cuộc Chiến PC AI Sắp Diễn Ra

Ngoài M4, Snapdragon X Elite, Arrow Lake, Panther Lake, v.v. sẽ cạnh tranh trong cuộc đua AI PC sắp tới.

Apple vừa công bố loạt iPad mới tích hợp bộ vi xử lý M4, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ AI trên PC.

Tại sự kiện này, Apple đã trình làng M4, một bộ xử lý mới với nhiều cải tiến về hiệu suất so với các phiên bản trước, M3 và M2. Đáng chú ý, Apple còn đề cập đến kế hoạch phát triển PC AI trong năm 2024, với M4 là trung tâm của chiến lược này.

08/05/2024 10:23:00

M4 được trang bị GPU 10 nhân, tăng số lõi CPU từ 8 lên 10, và mở rộng số bóng bán dẫn lên 28 tỷ. Nổi bật trong số các cải tiến là khả năng hiển thị vượt trội trên màn hình OLED của iPad Pro mới, cùng với hiệu suất AI tăng cường, được Apple khẳng định là nhanh nhất thế giới với 38 TOP. Tính năng mới này giúp thiết bị chạy các ứng dụng AI mà ít phụ thuộc hơn vào các dịch vụ đám mây.

Trong khi đó, Qualcomm đã chuẩn bị ra mắt Snapdragon X Elite, một SoC mới hứa hẹn hiệu suất tốt hơn M3 của Apple và có thể cạnh tranh với M4.

08/05/2024 10:23:00

Intel cũng không kém cạnh với kế hoạch nâng cấp khả năng AI trong chip Panther Lake sắp tới, còn Nvidia khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực AI sáng tạo với GPU RTX tiếp theo của họ. Mỗi công ty đều có những chiến lược riêng để tăng cường khả năng AI trên các thiết bị của mình, định hình lại tương lai của công nghệ PC AI

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang