Apple trở thành công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ngành công nghiệp game

Dù không tham gia vào ngành game nhưng Apple vẫn thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ liên quan đến lĩnh vực này

Từ trước đến nay thì Apple chưa từng tham gia vào những hoạt động sản xuất những chiếc máy chơi game mới, cũng không phải là nhà phát triển những trò chơi phổ biến trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên theo như một thống kê gần đây nhất thì Apple lại có thể thu về một nguồn lợi nhuận từ game nhiều hơn cả Sony, Microsoft hay Nintendo. Thông tin này đã phần nào khiến cho cư dân mạng cảm thấy hoài nghi, bởi làm thế nào mà Apple lại có thể giữ được một thành tích mà các công ty ngành game không thể nào bì kịp?

Apple trở thành công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ngành công nghiệp game

Theo như những số liệu đến từ AppleInsider cho biết thì Apple đã thu về cho mình 8,5 tỷ USD tiền lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trò chơi trong năm 2019, cao hơn 2 tỷ USD so với tổng lợi nhuận của Microsoft, Sony, Nintendo và Activision Blizzard cộng lại. 

Nguyên nhân một phần xuất phát từ việc Apple được cắt giảm 30% thuế và đây cũng chính là nguyên do dẫn đến vụ kiện cáo giữa Apple và Epic Games trong thời gian qua. Trong năm 2020 thì Sensor Tower cũng thông báo rằng người dùng Apple đã chi ra một số tiền lên đến 45 tỷ USD cho những ứng dụng trò chơi điện tử trên App Store, trong đó có 31% là từ Trung Quốc và 26% là từ Hoa Kỳ.

Nhờ vào điều này nên việc Apple có lợi nhuận vượt trội so với những công ty game như Microsoft, Sony và Nintendo là điều hoàn toàn có thể xảy ra, bởi phần lớn số tiền mà hãng thu được đều thông qua hệ thống của App Store.

Apple trở thành công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ngành công nghiệp game 2

Những người điều hành của Apple lại không hoàn toàn đồng ý với những báo cáo tài chính đó khi mà họ chưa tính đến những chi phí khác của App Store mà chỉ tính toán một phần nhỏ trong số đó. Dù vậy thì nhà phân tích trò chơi @Benji-Sales đã đưa ra một dữ liệu dẫn chứng khẳng định rằng Apple có một nguồn lợi nhuận từ game xếp vào hàng đầu thế giới.

Apple trở thành công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ngành công nghiệp game 3

Nhiều phương tiện truyền thông cũng đã phân tích ra được nguyên nhân khiến cho Apple càng ngày càng có tiếng nói hơn trên thị trường game thế giới. Trong đó bao gồm việc Apple sở hữu lượng người dùng lớn hơn bất kì nền tảng nào, đồng thời một bộ phận lớn trong những người dùng đó đều có khả năng chi tiêu mạnh mẽ cho những ứng dụng trên App Store.

Apple trở thành công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ngành công nghiệp game 4

Chưa kể đến việc những phiên bản điện thoại của Apple luôn là những sản phẩm được ưa chuộng trong những thiết bị chơi game, với nhiều game thủ dù hiệu suất và chất lượng hình ảnh của các thiết bị di động không thể vượt trội bằng PC hay console, nhưng sự tiện dụng của nó lại khiến cho các thiết bị của Apple vẫn được một bộ phận lớn game thủ ưa chuộng.

Apple trở thành công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ngành công nghiệp game 5

Theo như những công bố của Apple thì vào tháng 1 năm 2021 đã có hơn 1,67 tỷ thiết bị iPhone và iPad hiện còn đang hoạt động, một con số khổng lồ đến nỗi mà những thiết bị điều khiển của Nintendo, Sony và Microsoft không thể nào bì kịp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang