Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11

Tính năng này được khởi chạy trong phiên bản Windows 11 mới nhất và nó rất hữu ích nếu bạn thường bị trì hoãn công việc nhiều. 

Nếu bạn thường bị trì hoãn khi mở máy tính, thì có một tính năng của Windows 11 sẽ giúp bạn tập trung vào công việc của mình tốt hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn đặt ra giới hạn thời gian cho bản thân, bạn sẽ ít có khả năng trì hoãn hơn. Đây là những gì tính năng mới của Windows 11 sử dụng. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11.

Tính năng này được khởi chạy trong phiên bản Windows 11 mới nhất và nó rất hữu ích nếu bạn có xu hướng trì hoãn nhiều. Với tính năng này, bạn sẽ đặt thời gian cho các công việc, hẹn giờ nghỉ ngơi,… Nó thậm chí còn cho phép bạn đồng bộ danh sách phát Spotify để bạn có thể nghe nhạc trong khi làm việc.

Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11

Bật Focus Sessions trên Windows 11

Để bật tính năng này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh taskbar và tìm kiếm Clock. Nhấp vào Open . Thao tác này sẽ mở ứng dụng Alarm & Clock.

Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11 2

Bước 2: Nhấp vào tab Focus sessions ở phía bên trái của ứng dụng.

Bước 3: Nhấp vào Get started.

Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11 3

Bước 4: Chọn tùy chọn Sign-in ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Sử dụng Microsoft Account của bạn để đăng nhập và chấp nhận bất kỳ điều khoản và điều kiện nào được trình bày.

Bước 5: Tạo một nhiệm vụ mà bạn muốn thực hiện trong phần nhiệm vụ. Nhấp vào Add a Task. Nhập nhiệm vụ và nhấn Enter .

Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11 4

Bước 6: Sau khi bạn nhập nhiệm vụ, bạn phải chọn thời gian. Trong phần Ready, set, focus, bạn có thể chọn thời gian bạn muốn đặt cho tác vụ này. Nó có thể là bất cứ điều gì từ 15 phút đến 240 phút. Sử dụng các phím mũi tên để thay đổi thời gian. [Lưu ý rằng nếu bạn chọn thời gian lớn hơn 30 phút, bạn sẽ có thời gian nghỉ. Nếu bạn muốn hoàn thành nhiệm vụ mà không cần nghỉ ngơi, hãy nhấp vào tùy chọn Skip breaks ]

Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11 5

Bước 7: Khi bạn đã hài lòng với các nhiệm vụ mình đã đặt, hãy nhấp vào tùy chọn Start Focus Session màu xanh lam trong phần Ready, set, focus.

Khi phiên bắt đầu, bạn có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu bạn đã chọn tùy chọn nghỉ giải lao, bạn sẽ nghe thấy âm thanh thông báo khi đến giờ nghỉ giải lao.

Bạn cũng có thể tiếp tục thêm nhiệm vụ và thực hiện các phiên tập trung bằng cách làm theo các bước ở trên.

Thêm ứng dụng Spotify

Có một phần Liên kết Spotify và bạn có thể sử dụng phần này để phát danh sách phát Spotify của mình trong khi làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã tải xuống ứng dụng Spotify của mình để ứng dụng này hoạt động.

Nhấp vào Link your Spotify.

Thêm thông tin chi tiết của bạn, và bạn sẽ được đăng nhập.

Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11 6

Bảng tiến độ hàng ngày

Ứng dụng cũng có bảng tiến trình cho phép bạn xem bạn đã làm việc hiệu quả như thế nào trong các phiên này và liệu nó có giúp cải thiện hiệu quả công việc của bạn hay không.

Cách kích hoạt và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11 7

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang