Apple Watch Series 6: Chip U1, hỗ trợ sạc nhanh, Wifi 5Ghz, tương thích Solo Loop và Braided Solo

Dưới đây là một số chi tiết bổ sung về Apple Watch Series 6, các dây đeo Apple Watch mới và hơn thế nữa.

 

Apple Watch Series 6 vừa được Apple công bố với màu sắc mới, cảm biến đo oxi và bộ xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, Apple đã đề cập ngắn gọn rằng các mẫu Series 6 cũng có cùng chip U1 được giới thiệu vào năm ngoái với iPhone 11.

Chip U1 sử dụng công nghệ định vị được gọi là radio Ultra Wideband (UWB) cung cấp khả năng nhận biết vị trí và không gian chính xác, do đó thiết bị được trang bị U1 có thể phát hiện vị trí chính xác của nó so với các thiết bị khác không sử dụng chip U1

iPhone 11 hiện đang sử dụng hệ thống này để tăng cường AirDrop, có thể phát hiện thiết bị gần nhất để hiển thị nó đầu tiên trong các tùy chọn chia sẻ. Tuy nhiên, Apple thậm chí còn có kế hoạch tham vọng hơn cho chip U1 khi công ty mở rộng nó sang Apple Watch lần đầu tiên.

Apple Watch Series 6: Chip U1, hỗ trợ sạc nhanh, Wifi 5Ghz, tương thích Solo Loop và Braided Solo 

Bên cạnh AirDrop, tính năng Car Key mới cũng sẽ được hưởng lợi từ chip U1 mới được tìm thấy trên iPhone 11 và bây giờ là trong Apple Watch Series 6. Với Car Key, người lái xe có thể thay thế phím vật lý bằng iPhone hoặc Apple Watch bằng NFC. Tuy nhiên, nhờ chip U1, bạn thậm chí sẽ không phải lấy iPhone ra khỏi túi hay giơ cổ tay lên để mở khóa cửa hoặc khởi động xe.

Với những tin đồn về AirTags sắp ra mắt, Apple cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng chip U1 để cung cấp vị trí chính xác của các thiết bị này, ngay cả khi ngoại tuyến. AirTags được coi là một thẻ nhỏ mà bạn có thể gắn vào bất kỳ đồ vật nào như ba lô hoặc thậm chí là ô tô để theo dõi nó bằng cách sử dụng tính năng Find my của Apple 

Công ty cũng đang làm việc trên một khung tương tác mới, có thể được các nhà phát triển sử dụng trên những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo và cho phép những trải nghiệm tương tác mới giữa người dùng. Mặc dù Apple không đề cập bất cứ điều gì về nó, nhưng tính năng này có thể được thêm vào watchOS trong một bản cập nhật trong tương lai.

Những tính năng này vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn Apple đã thêm chip U1 vào Apple Watch với mục đích lớn hơn. Tuy nhiên, đáng chú ý là chỉ có Apple Watch Series 6 có chip U1, trong khi Apple Watch SE được công bố gần đây thì không. Dưới đây là một số chi tiết bổ sung về Apple Watch Series 6, các dây đeo Apple Watch mới và hơn thế nữa.

 

Thông số kỹ thuật

Apple Watch Series 6 là Apple Watch đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 5GHz. Apple cũng chỉ ra rằng Apple Watch Series 6 mới sẽ sạc nhanh hơn 20% so với Series 5. Điều này đặc biệt đáng chú ý vì nhiều người dùng Apple Watch sẽ tìm kiếm khả năng sạc nhanh hơn kết hợp với theo dõi giấc ngủ.

 

Apple Watch

Apple không còn cung cấp Apple Watch Series 6 với thiết kế màu đen bằng thép không gỉ, trừ khi bạn chọn mẫu Hermès với dây đeo Double Tour. Thay vào đó, Apple có tùy chọn thép không gỉ graphite cho Apple Watch Series 6 trông tương tự, nhưng nhẹ hơn một chút.

Trong sự kiện hôm nay, Apple đã giới thiệu một loạt các mặt Apple Watch mới và dựa trên các bản phát hành chính iOS 14 và watchOS 7 cho các nhà phát triển, những mặt đồng hồ mới này không dành riêng cho Series 6. Điều này có nghĩa là ít nhất Apple Watch Series 4 và Series 5.

Tổng cộng có bảy giao diện Apple Watch mới, bao gồm Stripes, Chronograph Pro, GMT, Artist, Memoji và Count Up để theo dõi thời gian vòng chạy.

Apple Watch Series 6: Chip U1, hỗ trợ sạc nhanh, Wifi 5Ghz, tương thích Solo Loop và Braided Solo 2

Chi tiết về Solo Loop và Braided Solo Loop

Ngoài Apple Watch Series 6, Apple hôm nay cũng tiết lộ các lựa chọn dây đeo Apple Watch mới, bao gồm Solo Loop và Braided Solo Loop . Các dây đeo này có thiết kế liền mạch không có móc cài, khóa hoặc các bộ phận chồng chéo.

Apple Watch Series 6: Chip U1, hỗ trợ sạc nhanh, Wifi 5Ghz, tương thích Solo Loop và Braided Solo 3

Apple Watch Series 6 với dây Solo Loop

Apple Watch Series 6: Chip U1, hỗ trợ sạc nhanh, Wifi 5Ghz, tương thích Solo Loop và Braided Solo 4

Apple Watch Series 6: Chip U1, hỗ trợ sạc nhanh, Wifi 5Ghz, tương thích Solo Loop và Braided Solo 5

Apple Watch Series 6 với dây Braided Solo Loop

Tuy nhiên, điều thú vị là Apple nói rằng Solo Loop và Braided Solo Loop tương thích với Apple Watch Series 4 trở lên. Điều này không bao gồm Series 3 trở về trước, mặc dù Apple vẫn bán Series 3 như một phần của dòng sản phẩm Apple Watch của mình. Điều này đánh dấu lần đầu tiên một ban nhạc Apple Watch mới loại trừ Series 3 trở về trước.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang