Bobby Kotick sẽ rời Activision vào cuối năm 2023 sau khi nhận được một khoản lương "béo bở"

Sau khi Microsoft mua lại thành công Activision, CEO Bobby Kotick đã gợi ý rằng ông sẽ rời công ty vào cuối năm nay.

Cuối cùng, thương vụ mua lại Activision của Microsoft cũng đã kết thúc sau khi kéo dài hơn một năm. Những suy đoán, sửa đổi và kịch tích không ngừng nghỉ trong phần lớn công ty này giờ đây đã kết thúc. Kể từ đây, các sản phẩm nổi tiếng của Activision có thể được coi là các tựa game thuộc Xbox.

Bobby Kotick

Các câu hỏi về tương lai của Bobby Kotick cũng được đặt ra kể từ khi mọi thứ bắt đầu vào năm ngoái. Giám đốc điều hành của Activision đã bị chỉ trích trong những năm gần đây vì chiến lược kiếm tiền từ các tựa game của công ty, nhiều yêu cầu quá đáng cũng như cáo buộc quấy rối tình dục nhân viên tại chính công ty mình.

Trong một lá thư gửi cho nhân viên, Kotick giải thích: "Từ lâu, tôi đã nói rằng tôi hoàn toàn cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Phil đã đề nghị tôi tiếp tục làm CEO của ABK, và chúng tôi đã đồng ý rằng tôi sẽ làm việc đó cho tới cuối năm 2023. Bây giờ chúng tôi đã gia nhập vào một trong những công ty thành công nhất trên toàn cầu, sẵn sàng đón nhận những cơ hội chưa từng có để kết nối với thế giới thông qua các trò chơi của chúng tôi."

Bobby Kotick

Điều này nói lên rằng Kotick có thể rời đi, nhưng ông sẽ cầm theo một số tiền khổng lồ. Theo các báo cáo, Kotick có thể nhận được gần nửa tỉ đô la Mỹ từ thương vụ mua lại này. "Microsoft đang trả tiền mặt cho Activision với mức giá 95 đô la Mỹ/cổ phiếu, nghĩa là giám đốc điều hành của nhà sản xuất World of Warcraft, Bobby Kotick, sẽ nhận được tới hơn 400 triệu USD, còn chủ tịch Brian Kelly sẽ kiếm được 100 triệu USD dựa trên số cổ phiếu mà họ sở hữu".

Bobby Kotick

Cũng không rõ liệu đây có phải là tổng số tiền mà Kotick sẽ nhận được hay liệu ông ấy sẽ có thêm được khoản tiền bồi thường sau khi từ chức. Thật khó để nói rằng điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các thương hiệu nhượng quyền phổ biến, nhưng một số người đổ lỗi cho Kotick về văn hoá làm việc độc hại và các chiến thuật kiếm tiền mà nhiều người chơi cho rằng nó đã khiến việc chơi game trở nên tồi tệ hơn. Chỉ có thời gian mới biết được liệu những lời phàn nàn đó có được giảm bớt sau khi Microsoft tiếp quản hay không.

Xem thêm: Cựu thành viên Blizzard nghĩ Warcraft 4 có thể thành hiện thực nhờ vào Microsoft
Xem thêm: Ba cá nhân liên quan tới Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận mua bán

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang