Ba cá nhân liên quan tới Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận mua bán

CEO của Activision-Blizzard một lần nữa lại tự đưa mình vào trong một drama không hề nhỏ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cùng với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán của nước này đã bắt tay vào điều tra vụ mua bán cổ phiếu của 3 cá nhân có liên quan đến CEO của Activision-Blizzard Bobby Kotick - người từng vướng vào rất nhiều những vụ lùm xùm liên quan đến việc điều hành nhân viên và bao che cho họ, cũng như vướng phải các cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục nhân viên nữ của công ty. Vụ điều tra này liên quan đến việc Microsoft vừa thâu tóm công ty game này với cái giá gần 70 tỉ USD.

Ba cá nhân liên quan tới Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận mua bán
Ba cá nhân liên quan tới Bobby Kotick đang được điều tra về hành vi của họ

Cuộc thỏa thuận mua bán giữa Microsoft Activision-Blizzard là thương vụ mua bán lớn nhất trong lĩnh vực game với mức giá lên tới 68,7 tỉ USD. Microsoft đã trả 95 đô la cho mỗi cổ phiếu trong giao dịch này và hoàn toàn bằng tiền mặt để đưa gã khổng lồ trong ngành game về dưới trướng. Nhưng khoảng 4 ngày trước khi giao dịch này được diễn ra, 3 cá nhân có quan hệ thân cận với Bobby đã bất ngờ mua một lượng lớn cổ phiếu của Activision-Blizzard.

Ba cá nhân liên quan tới Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận mua bán 2

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã tiến hành các cuộc điều tra riêng lẻ về giao dịch của 3 cá nhân này một cách cực kì cụ thể. Nhà sản xuất kiêm giám đốc studio David Geffen, đồng sáng lập của Fox Barry Diller và nhà đầu tư Alexander von Furstenberg được cho là đã mua tổng cộng 4,14 triệu cổ phiếu Activision Blizzard trị giá khoảng 108 triệu USD trước khi công ty này chính thức kí hợp đồng mua bán với Microsoft. Trong một bài báo cáo của Wall Street Journal, ba cá nhân này được cho là đã kiếm được hơn 60 triệu đô la Mỹ lợi nhuận thông qua cuộc mua bán này.

Ba cá nhân liên quan tới Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận mua bán 3

Về 3 cá nhân bị điều tra, Diller đã đồng hành cùng với Kotick trong ban giám đốc của Coca Cola ngày trước. Geffen trước đây thì từng hợp tác với Diller tại một công ty giải trí. Cuối cùng, Diller kết hôn với mẹ của Alexander von Furstenberg là bà Diane von Furstenberg.

 

Bộ Tư pháp đang "xem xét bất kì giao dịch nào có vi phạm luật giao dịch nội gián" trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch thực hiện các cuộc điều tra của riêng mình vì thời gian giao dịch này quá trùng hợp với những sự kiện vừa xảy ra và không khỏi khiến cho người khác nghi ngờ. Diller nói rằng "đây chỉ đơn giản là một canh bạc may rủi và ba bên hành động không dựa trên bất kì loại thông tin nào từ bất cứ ai và đơn thuần chỉ là một sự trùng hợp."

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang