Sony thực hiện chiến dịch rút khỏi Nga với mục đích "vì hòa bình"

Một vấn đề không mới và cũng không quá khó hiểu với công ty Nhật Bản này đối với tình hình hiện tại.

Danh sách các công ty/tập đoàn rút khỏi Nga vừa đón nhận thêm một thành viên mới là Sony. Tập đoàn này vừa công bố rằng sẽ dừng hẳn việc bán hàng và ngưng vận chuyển phần mềm cũng như các sản phẩm công nghệ tới Nga, bên cạnh đó là hủy bỏ việc ra mắt Gran Turismo 7 cũng như ngưng cung cấp dịch vụ Playstation Store cho quốc gia này.

Sony thực hiện chiến dịch rút khỏi Nga với mục đích vì hòa bình

Cùng với việc ngưng kinh doanh tại Nga, Sony cũng đã quyên góp 2 triệu USD cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn và tổ chức phi chính phủ quốc tế Save the Children để ủng hộ cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại đây.

Sony thực hiện chiến dịch rút khỏi Nga với mục đích vì hòa bình  2
Thông báo của Sony về việc loại bỏ thị trường Nga

Hiện tại, danh sách các công ty/tập đoàn đã rút khỏi Nga bao gồm Microsoft, EA, Apple, Ubisoft, CD Projekt Group, Take-Two Interactive Sony. Vào ngày 2/3 vừa rồi, phó thủ tướng Ukraine Mykhailo Federov cũng đã ra tuyên bố yêu cầu Xbox và Playstation rời khỏi thị trường Nga trong nỗ lực cô lập đất nước này. 

Sony thực hiện chiến dịch rút khỏi Nga với mục đích vì hòa bình  3

Với việc các công ty nổi tiếng đã cắt đứt thị trường ở Nga, nhiều khả năng sẽ càng ngày càng có nhiều những công ty khác gia nhập. Nếu như nhìn xa hơn ngành công nghiệp game, Nga cũng đã bị cắt khỏi nhiều nhà sản xuất sản phẩm bán dẫn bao gồm cả Intel và AMD do những hành động của mình.
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang