Chuyện thật như đùa: 1 Riot Point còn giá trị hơn cả 1 rúp Nga

Đơn vị tiền tệ chính thức của Nga đang có một đà trượt dốc cực kì thê thảm chỉ trong vỏn vẹn 2 tuần.

Đồng Rúp - đơn vị tiền tệ chính thức của Nga giờ đây có giá trị chưa bằng một nửa so với Riot Point - đơn vị "tiền tệ" trong tựa game LMHT. Ở châu Âu, một euro giờ đây có giá gần 150 rúp theo như một báo cáo của Bloomberg. Người chơi ở châu Âu có thể mua 310 Riot Points chỉ với 2,5€. Nếu như bạn chuyển số tiền tương tự qua rúp Nga, con số rúp Nga mà bạn nhận được sẽ là 375, tức là đơn vị tiền tệ của Nga giờ đây có giá trị thấp hơn cả đơn vị tiền tệ trong tựa game LMHT.

Chuyện thật như đùa: 1 Riot Point còn giá trị hơn cả 1 rúp Nga

Ở thị trường Việt Nam cũng xảy ra điều tương tự khi một Riot Point có giá khoảng 455 đồng, trong khi đó một rúp giờ đây chỉ có giá khoảng chưa đầy 200 đồng mà thôi.

Chuyện thật như đùa: 1 Riot Point còn giá trị hơn cả 1 rúp Nga 2
Một đồng Rúp hiện tại có giá khoảng 174 đồng

Chuyện thật như đùa: 1 Riot Point còn giá trị hơn cả 1 rúp Nga 3
Và một Riot Points có giá khoảng 454 đồng

Tỉ giá đồng Rúp giảm đột ngột là kết quả của một loạt các lệnh trừng phạt được áp dụng lên quốc gia này sau những hành động với Ukraine. Nhiều công ty lớn cũng đã rút khỏi những hoạt động thương mại ở quóc gia này. Cùng với đó, rất nhiều ngân hàng của Nga đã bị cấm tham gia vào hệ thống ngân hàng toàn cầu SWIFT - qua đó làm giảm đi phần lớn khả năng lưu thông tiền tệ của đất nước này.

Chuyện thật như đùa: 1 Riot Point còn giá trị hơn cả 1 rúp Nga 4
BLAST đe dọa cấm cửa các đội tuyển Nga tham dự các giải đấu của mình

Các tổ chức thể thao điện tử cũng không hề có sự bình yên nào. BLAST - nhà tổ chức giải đấu CS:GO nhất nhì toàn cầu đã đe dọa loại các đội tuyển CS:GO đến từ Nga ra khỏi giải đấu của mình, trong khi đó ESL cũng đưa ra một số những biện pháp hạn chế nhưng không quá khắt khe như BLAST. Riot Games có thể nói là một trong những công ty game hiếm hoi đứng ở vị trí trung lập, không những thế họ còn đứng ra giúp đỡ cho những người dân bị khó khăn - đúng với tinh thần trung lập của một công ty game nên có.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang