Riot Games ủng hộ cho Đông Âu hơn 20 tỉ đồng

Riot cũng đang tổ chức quyên góp từ các vật phẩm trong game mà bạn mua để gửi thêm phần lợi nhuận này về Đông Âu để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng.

Riot Games vừa thông báo rằng họ đã ủng hộ 1 triệu USD cho quĩ cứu trợ nhân đạo ở Đông Âu để giúp đỡ các nạn nhân của cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở khu vực này. Số tiền 1 triệu USD sẽ được chia cho 3 tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận bao gồm: Medical Corps, Doctors Without Borders Hội chữ thập đỏ Ba Lan.

Riot Games ủng hộ cho Đông Âu hơn 20 tỉ đồng

Cùng với khoản đóng góp này, một số giao dịch vật phẩm trong game trong các tựa game của Riot cũng sẽ hướng tới hoạt động cứu trợ nhân đạo này với qui mô toàn thế giới. Từ ngày 5 đến ngày 12 tháng 3, tất cả doanh số từ việc bán Battle Pass trong tựa game Valorant, Legends of Runeterra, Teamfight Tactics, LMHT: Tốc Chiến và dòng skin Ong Mật mới được ra mắt trong LMHT đều sẽ được quyên góp vào quĩ cứu trợ này.

Riot Games ủng hộ cho Đông Âu hơn 20 tỉ đồng 2
Dòng skin Ong Mật được đông đảo game thủ yêu thích sẽ là nguồn quyên góp cực kì lớn cho người dân chịu ảnh hưởng

Cuộc khủng hoảng ở khu vực Đông Âu đã diễn ra vào khoảng đầu tháng 2 đã gây ra rất nhiều sự khủng hoảng lên toàn cầu về mọi mặt, tất nhiên là ngành công nghiệp game cũng đã chịu chung sự ảnh hưởng này ở một mức độ nhất định. Riot Games là một trong những công ty đang có rất nhiều động thái để có thể hỗ trợ cho những người dân bị ảnh hưởng và đứng về phía trung lập trong gần như mọi mặt. Một số công ty khác cũng đã có những động thái tương tự. Công ty Pokemon gần đầy đã quyên góp 200 nghìn USD để giúp đỡ cho người dân ở Ukraine, và Unity cũng đã quyên góp được 623 nghìn USD để hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo. Những công ty tư bản như Microsoft và EA thì lại đi theo một phương hướng khác khi nghỉ chơi với Nga bằng cách ngừng bán sản phẩm của mình ở đất nước này như một sự hỗ trợ chả có tác dụng gì với người dân Ukraine.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang