Epic Games hoàn tất việc mua lại nền tảng âm nhạc trực tuyến bandcamp

Nhân sự sẽ không có quá nhiều sự thay đổi trong thương vụ này.

Nhà phát triển của Fornite - Epic Games mới đây vừa mua lại thành công Bandcamp, một công ty âm nhạc vào hôm thứ 4 vừa rồi. Trang Twitter của Bandcamp cũng đã thông báo về vấn đề này và cũng có một bài giải thích khá dài bởi CEO của họ về chuyện thương vụ này sẽ ảnh hưởng như thế nào với nhân sự của công ty.

Epic Games hoàn tất việc mua lại nền tảng âm nhạc trực tuyến bandcamp

Ethan Diamond - CEO kiêm đồng sáng lập của Bandcamp cho biết rằng nền tảng này sẽ tiếp tục hoạt động như một thị trường độc lập và cộng đồng âm nhạc mà anh ấy tạo ra sẽ vẫn tiếp tục hoạt động dưới sự lãnh đạo của mình. Ngoài ra, Bandcamp sẽ duy trì mô hình doanh thu dựa trên sản phẩm của nghệ sĩ, tức là các nghệ sĩ vẫn sẽ nhận được 82% doanh thu trên các sản phẩm của mình trên nền tảng này.

Epic Games hoàn tất việc mua lại nền tảng âm nhạc trực tuyến bandcamp 2

Bên cạnh đó, một số khía cạnh khác và chương trình của Bandcamp vẫn được giữ nguyên. Ví dụ tiêu biểu là Bandcamp thứ Sáu: một sự kiện hàng tuần mà Bandcampo sẽ nâng mức tiền mà những nghệ sĩ kiếm được từ 82% lên 93% trong ngày này. Blog của họ vẫn sẽ trình diễn những nghệ sĩ nổi bật trong tuần.

Epic Games hoàn tất việc mua lại nền tảng âm nhạc trực tuyến bandcamp 3

Theo như vị CEO này, tất cả những gì mà Epic Games đang làm với Bandcamp chỉ để giúp cho nền tảng âm nhạc này ngày càng vươn ra thị trường thế giới hơn và phủ sóng rộng rãi hơn mà thôi. Diamond cũng chia sẻ rằng đã có rất nhiều công ty cố gắng mua lại Bandcamp nhưng Epic đã đánh trúng vào tất cả những gì họ cần cũng như "tin tưởng hoàn toàn vào sứ mệnh của họ".

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang