Đội tuyển Dota 2 của Nga bị đe dọa vì không phát biểu về tình hình chính trị

Virtus Pro - tổ chức esports của Nga đang gặp phải một vấn đề cực kì nghiêm trọng vì sự ảnh hưởng của cuộc chiến ở ngoài kia.

Virtus Pro - tổ chức esports có trụ sở tại Nga vừa cho biết rằng họ đang bị "đe dọa" tước quyền tham dự GAMERS GALAXY: Dota 2 Invitational Series diễn ra ở Dubai do họ đã không đưa ra tuyên bố công khai về việc căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine. Tổ chức này nói rằng nhà tổ chức giải đấu đã đe dọa rằng họ sẽ nói dối về tình hình COVID-19 của các tuyển thủ để đảm bảo rằng họ sẽ không tham gia được giải đấu này trừ khi đưa ra được những tuyên bố công khai theo ý muốn của họ. "Đội tuyển của bạn phải đưa ra một tuyên bố công khai về tình hình ở Ukraine, hoặc bạn bị loại khỏi giải đấu" - Virtus Pro đã tường thuật lại lời nói của ban tổ chức trong một bài đăng của mình.

Đội tuyển Dota 2 của Nga bị đe dọa vì không phát biểu về tình hình chính trị

Không giống như một số tổ chức esports khác, Virtus Pro đã hạn chế hoặc không đăng gì liên quan đến tình hình hiện tại giữa hai đất nước Nga và Ukraine cho đến thời điểm hiện tại. Tổ chức này cho biết rằng họ "[không] ủng hộ bất kì cuộc chiế nào đã hoặc đang xảy ra từ tất cả các quốc gia và khu vực khác trên thế giới", bên cạnh đó họ cũng không cấm cản các nhân viên hoặc tuyển thủ của tổ chức chia sẻ cảm nghĩ cá nhân của mình lên mạng xã hội.

Đội tuyển Dota 2 của Nga bị đe dọa vì không phát biểu về tình hình chính trị 2

Sergey Glamazda, Giám đốc điều hành của Virtus Pro cho biết nhân viên có thể đăng những bài đăng bày tỏ sự hỗ trợ cho "những người cần được giúp đỡ và chăm sóc" theo như văn bản nội bộ được lưu hành trong tổ chức về những điều cần lưu ý khi đăng lên mạng xã hội. Nhân viên và tuyển thủ được phép sử dụng biểu tượng cờ Ukraine và có thể kêu gọi chấm dứt chiến tranh. Nhưng những nhân viên này đã được yêu cầu không được "cá nhân hóa" ý kiến của mình khi thảo luận về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông xã hội. "Tránh xúc phạm bất kì bên nào hoặc hơn nữa, hãy vui vẻ trước những gì diễn ra vì thế giới đã có đủ sự thù hận rồi." - vị giám đốc điều hành này đã nói như thế trong bản ghi nhớ nội bộ. Nhân viên của Virtus Pro nói rằng đây không phải là qui tắc mà thực sự là "một lời khuyên" từ tổ chức về những gì mà các thành viên trong tổ chức có thể làm trong trường hợp này để họ cảm thấy an toàn về mọi vấn đề xảy ra.

Đội tuyển Dota 2 của Nga bị đe dọa vì không phát biểu về tình hình chính trị 3
Thông báo chi tiết của Virtus Pro về việc bị đe dọa

Không chỉ lĩnh vực esports của Nga bị ảnh hưởng trong chuyện này. Tất cả các đội tuyển bóng đá của Nga đều bị cấm tham gia các giải đấu của UEFAFIFA tổ chức, thông báo này được đưa ra vào ngày 28 tháng 2 vừa rồi sau khi điện Kremlin có hành động với Ukraine.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang