Các đội tuyển CS:GO có trụ sở tại Nga đang bị "cô lập" khỏi phần còn lại của thế giới

Tình hình chính trị đã lây lan sang cả lĩnh vực thể thao truyền thống, và giờ đây nó đã tới với cả nền esports thế giới.

BLAST Premier - một giải đấu esports CS:GO chuyên nghiệp cực kì nổi tiếng có trụ sở đặt tại Copenhagen, Đan Mạch đã cấm các đội tuyển CS:GO có trụ sở tại Nga tham dự các sự kiện của mình trong "tương lai gần" và đã hủy bỏ luôn vòng loại CIS (khu vực của Nga và lân cận).

Các đội tuyển CS:GO có trụ sở tại Nga đang bị cô lập khỏi phần còn lại của thế giới

Nhà tổ chức sự kiện này đã có một bài đăng xin lỗi người hâm mộ và các tuyển thủ trong khu vực CIS và nói rằng họ không nghĩ đây là khoảng thời gian "thích hợp" để tổ chức sự kiện. BLAST cho biết: "Esports và game là để gắn kết mọi người từ mọi chủng tộc, quốc gia và tín ngưỡng. Chúng tôi hi vọng rằng tình hình trên thế giới sẽ phản ánh được điều này càng sớm càng tốt."

Các đội tuyển CS:GO có trụ sở tại Nga đang bị cô lập khỏi phần còn lại của thế giới 2

Quyết định này được đưa ra sau tình hình căng thẳng giữa NgaUkraine trong những ngày gần đây đã dẫn đến những sự đổ máu và súng đạn ở khu vực Đông Âu. Vòng loại CIS cho giải đấu BLAST Premier: Spring Showdown vốn dĩ sẽ được bắt đầu vào ngày 25 tháng 3 tới đây và sẽ có rất nhiều những sự tham gia từ các đội tuyển của Nga khi đây là khu vực có nhiều đội tuyển mạnh.

Các đội tuyển CS:GO có trụ sở tại Nga đang bị cô lập khỏi phần còn lại của thế giới 3

Hiện tại, vẫn chưa rõ ràng rằng Gambit Esports - đội tuyển CS:GO đến từ Nga vừa đứng thứ 2 trong giải đấu BLAST Premier: World Final năm 2021 có bị cấm hay không vì đây là đối tác của BLAST. Trường hợp tương tự như Gambit là Virtus Pro cũng có số phận tương tự.

Natus Vincere thì đang không phải vướng mắc quá nhiều mặc dù trong đội hình có 3 người Nga nhưng tổ chức này lại có trụ sở ở Ukraine nên không bị tác động gì quá lớn. Oleksandr “s1mple” Kostyliev - tuyển thủ nổi bật nhất của đội tuyển đã chia sẻ trong một bài phát biểu ở IEM Katowice rằng "tất cả chúng tôi đều muốn hòa bình cho Ukraine và toản thể thế giới" khi được hỏi về cảm nghĩ hiện tại của anh đối với quê nhà Ukraine của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang