Xem Faker thi đấu, tuyển thủ gốc Việt quyết tâm "go pro" theo chân thần tượng

Eyla - tuyển thủ LMHT gốc Việt đang thi đấu cho Team Liquid cũng là fan hâm mộ của Quỉ Vương, một điểm tương đồng khá lớn với anh em nước nhà.

Bước vào mùa giải League Championship Series 2022, Team Liquid đã bắt buộc phải sử dụng hỗ trợ từ đội hình Academy của mình - Bill “Eyla” Nguyen thay vì Jo “CoreJJ” Yong-in do vấn đề thẻ xanh. Đội hình của họ đã có 3 cái tên nhập tịch vì thế bắt buộc 1 trong số họ phải có thẻ xanh thì mới có thể thi đấu theo như luật lệ của Riot.

Xem Faker thi đấu, tuyển thủ gốc Việt quyết tâm go pro theo chân thần tượng

Bước vào giải đấu, Liquid đã sử dụng rất nhiều những đội hình khác nhau nhưng rồi họ nhận ra rằng Eyla là mảnh ghép hoàn hảo cho vị trí hỗ trợ và quyết định gắn bó với đội hình này cho tới khi CoreJJ có được chiếc thẻ xanh cho mình. Nhưng chỉ sau một tuần, CoreJJ lại phải vắng mặt vì những vấn đề cá nhân và Eyla lại xuất hiện trên LCS thêm 3 trận đấu nữa, và lúc này thì anh đã chứng minh được tài năng của mình.

Xem Faker thi đấu, tuyển thủ gốc Việt quyết tâm go pro theo chân thần tượng 2

Theo như CoreJJ, Team Liquid không có vấn đề gì với việc anh phải lùi lại một bước cả, bởi vì theo ý kiến cá nhân của cựu vô địch CKTG thì Eyla có thể coi là hỗ trợ đứng thứ 2 trong khu vực và chỉ đứng sau anh chàng CoreJJ mà thôi. Mặc dù vẫn rất khiêm tốn khi được đề cập tới trình độ của mình nhưng không vì thế mà Eyla đánh mất đi sự tự tin vốn có. "Về kĩ năng cá nhân, tôi có thể hiểu tại sao CoreJJ lại nói như vậy. Tôi có rất nhiều điều để học hỏi về cách làm việc với người đi rừng của mình, làm việc với xạ thủ và những người khác. Vì thế tôi thật sự chắc chắn mà nói rằng tôi tự tin vào kĩ năng của mình." - Eyla chia sẻ sau chiến thắng của đội trước Dignitas QNTMPAY.

Eyla hiểu rằng sự thấu hiểu về mặt vị trí của mình và nói rằng mặc dù anh ấy không thể nào nhìn thấy mọi tuyển thủ hỗ trợ khác đang như thế nào, nhưng anh chàng này đã đồng ý với CoreJJ về việc mình đã sẵn sàng cho LCS. "Khi đến với LCS, tôi đã thực sự ngạc nhiên về chuyện khoảng cách giữa bản thân CoreJJ với các hỗ trợ khác là lớn đến mức nào. Tôi mong đợi những tuyển thủ hỗ trợ hàng đầu trong giải đấu sẽ có thể rút ngắn lại được khoảng cách đó."

Xem Faker thi đấu, tuyển thủ gốc Việt quyết tâm go pro theo chân thần tượng 3

Mặc dù gia nhập Team Liquid là một trong những bước tiến lớn đối với tuyển thủ này, nhưng anh chàng không nhất thiết phải tỏa sáng theo cái cách mà anh ấy làm nếu như ở trong một đội hình siêu sao về lâu dài. "Tôi đang cảm thấy mình như bị kiềm hãm vì công việc của tôi trong đội tuyển chỉ đơn giản là điền vào chỗ trống của CoreJJ mà thôi. Tôi không muốn sử dụng cả năm trời chỉ để tập luyện và ở cùng đội tuyển, tôi không thể ở đó vĩnh viễn được."

Eyla khởi đầu mùa giải đầu tiên của mình trước khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp với bậc rank Đồng. Trong mùa giải thứ 2, anh đã leo lên Bạch Kim, sau đó là Cao Thủ ở mùa 3 và cuối cùng là Thách Đấu ở mùa 4. Tới khoảnh khắc này, anh mới chính thức nghĩ về việc thi đấu chuyên nghiệp. Tuyển thủ gốc Việt chia sẻ rằng "vào thời điểm ấy, Lee “Faker” Sang-hyeok đang là một tuyển thủ thi đấu cực kì tốt. Tôi đã theo dõi anh ấy thi đấu trong một quãng thời gian dài và từ đó, anh ấy là nguồn cảm hứng để tôi theo đuổi sự nghiệp làm tuyển thủ chuyên nghiệp." Anh chàng bắt đầu tryhard hơn ở xếp hạng đơn và tham gia giải đấu LMHT nghiệp dư trong khu vực rồi từng bước leo lên giải Academy và cuối cùng là giải đấu LMHT cao cấp nhất của khu vực Châu Đại Dương - Oceanic Pro League và gắn bó 2 năm trong sự nghiệp của mình với giải đấu này.

Xem Faker thi đấu, tuyển thủ gốc Việt quyết tâm go pro theo chân thần tượng 4
Tài năng trẻ của T1 đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người chơi LMHT dấn thân vào con đường thi đấu chuyên nghiệp

Mặc dù Eyla vẫn chưa có được một suất thi đấu chính trong khu vực LCS, nhưng màn trình diễn của anh đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển còn rất dài và rất có thể sau khi CKTG năm nay kết thúc, anh có thể được một đội tuyển trong khu vực mời chào về thi đấu chứ không nằm mãi dưới cái bóng của CoreJJ được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang