G2 Esports bị phạt vì sử dụng bug game trong giải đấu Valorant Champions Tour

Gánh xiếc châu Âu cũng không nằm ngoài tổ đội xài bug game và phải gánh chịu hậu quả.

Ban tổ chức của VCT EMEA đã thông báo trên trang Twitter chính thức của mình rằng đội tuyển Valorant G2 Esports sẽ bị phạt vì sử dụng một lỗi trong game nhằm chiếm lợi thế cho mình, sự việc này diễn ra trong một trận đấu thuộc khuôn khổ VCT EMEA Challengers. Việc vi phạm này qui chiếu theo điều 7.2.6 trong bộ luật thi đấu toàn cầu của Valorant và G2 giờ đây sẽ bị mất đi một lượt cấm map trong trận thi đấu sắp tới của họ.

G2 Esports bị phạt vì sử dụng bug game trong giải đấu Valorant Champions Tour

Hành vi gian lận diễn ra trong trận đấu giữa G2 Esports và SuperMassive Blaze vào ngày 20 tháng 1 vừa qua. Hai đội đang thi đấu ở Haven và một thành viên đã sử dụng bug của Jett để leo lên chiếc hộp nằm ở site C mà không cần dùng kĩ năng Updraft. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng bug này và bị phạt nhưng có vẻ như G2 vẫn chưa biết được rằng nó bị cấm, hoặc là không biết hay lỡ tay gì đó.

G2 Esports bị phạt vì sử dụng bug game trong giải đấu Valorant Champions Tour 2

Bug này của Jett đã trở thành một trong những chủ đề bàn tán của cả người chơi chuyên nghiệp và các game thủ bình thường khi đa phần đều cho rằng nó không đáng để có thể coi như một bug, và Riot thì mãi không chịu sửa vấn đề này nhưng lại vin vào nó để xử phạt những tuyển thủ vi phạm. OG Brudders - một đội tuyển Valorant của khu vực SEA cũng đã ẵm oan án phạt này khi sử dụng bug tương tự.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang