Tổ đội "nghỉ chơi với Nga" đón chào thành viên mới với sự gia nhập của Activision-Blizzard

Các công ty có trụ sở tại Mỹ đang trở nên đoàn kết với nhau hơn về mặt trận "nghỉ chơi" với Nga trong tình hình hiện tại.

Hết Intel, AMD, EA và Microsoft nghỉ chơi với Nga trong tình hình hiện tại thì giờ đây, tổ đội nghỉ chơi với Nga này đã đón chào thêm một thành viên mới gia nhập: Activision Blizzard. Công ty này vừa thông báo rằng họ sẽ đình chỉ toàn bộ việc mua bán các tựa game của mình cũng như khóa lại việc mua vật phẩm trong game đối với những người chơi có địa chỉ IP ở Nga nhằm ủng hộ cho Ukraine. Bên cạnh đó, công ty này cũng xác nhận rằng họ đã có được sự đồng ý của nhân viên trong việc gây quĩ ủng hộ cho Ukraine với tiêu chí 2 người cho một người. Tổng số tiền mà họ quyên góp được đã lên tới con số 300 nghìn USD để cứu trợ cho người dân ở Ukraine - người phát ngôn của Activision Blizzard đã chia sẻ như thế.

Tổ đội nghỉ chơi với Nga đón chào thành viên mới với sự gia nhập của Activision-Blizzard

"Trong suốt tuần vừa qua, chúng tôi đã theo dõi những tin tức về Ukraine và lo lắng về sự đi xuống của tình người cũng như thảm họa nhân tạo đang xảy ra," chủ tịch của Activision Blizzard kiêm COO Daniel Alegre chia sẻ. "Cam kết của công ty chúng tôi là giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi sự bạo lực đáng sợ này và hỗ trợ họ bằng mọi cách có thể. Hôm nay, chúng tôi tuyên bố rằng Activision Blizzard sẽ tạm dừng bán các tựa game mới của mình ở Nga trong bối cảnh sự xung đột này vẫn tiếp diễn." Công ty cũng nói rằng "sẽ tiếp tục xem xét các cách khác để hỗ trợ cho Ukraine."        Bên cạnh tổ chức quyên góp từ nhân viên của công ty, Activision Blizzard cũng đang có kế hoạch tổ chức các sự kiện từ thiện và nâng giới hạn tiền quyên góp từ 1000 USD lên 10000 USD. 

Tổ đội nghỉ chơi với Nga đón chào thành viên mới với sự gia nhập của Activision-Blizzard 2

Làn sóng tẩy chay Nga từ các công ty Mỹ đang ngày càng lan rộng với việc các công ty đầu não như Apple, Microsoft, AMD, Intel và EA đều có cho mình một chỗ đứng trong hội bàn tròn và càng ngày càng có thêm những cái tên lớn khác gia nhập.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang