Activision Blizzard: hôm trước nghỉ chơi với Nga, hôm nay đối mặt với một vụ kiện cực nguy hiểm

Những vụ kiện tụng nhằm vào Activision Blizzard vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhưng lần này thì nó lại có liên quan đến tính mạng của một người.

Thông tin về việc thương tâm này được tiết lộ lần đầu tiên trong một bài báo của hai phóng viên thuộc tờ Washington Post là Gus Garcia-Roberts Shannon Liao. Theo khiếu nại của Sở Việc Làm và Nhà Ở Công Bằng (DFEH), họ đã kể về câu chuyện của người phụ nữ đã từ bỏ mạng sống của mình khi đang đi công tác với một nam đồng nghiệp. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hành động bi này được cho là do những bức ảnh cá nhân của cô được phát tán trong một bữa tiệc.

Activision Blizzard: hôm trước nghỉ chơi với Nga, hôm nay đối mặt với một vụ kiện cực nguy hiểm

Paul và Jane Moynihan, cha mẹ của cô gái quá cố đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao Los Angeles. Đơn kiện tuyên bố rằng cô con gái của họ, Kerri, đang làm một công việc "thù địch, bị đe dọa, bị xúc phạm, áp bức và bị lạm dụng." Đơn kiện của cặp vợ chồng cũng cáo buộc rằng ông chủ của Kerri là Greg Restituito đã nói dối với cảnh sát về mối quan hệ thân mật của mình với con gái của họ. Bên cạnh đó, họ cũng buộc tội Activision Blizzard đã chủ động che giấu bằng chứng về mối quan hệ của hai người này.

Activision Blizzard: hôm trước nghỉ chơi với Nga, hôm nay đối mặt với một vụ kiện cực nguy hiểm 2

Khi cảnh sát điều tra cái chết của Kerri, Activision Blizzard đã từ chối giao máy tính xách tay và điện thoại di động của Moynihan, nói rằng chúng đã bị xóa sạch và cũng từ chối luôn việc cảnh sát muốn truy cập vào máy tính của Greg. Theo như hồ sơ của Greg trên LinkedIn, anh ta đã ngừng làm việc cho công ty này 1 tháng sau khi Moynihan qua đời.

Activision Blizzard: hôm trước nghỉ chơi với Nga, hôm nay đối mặt với một vụ kiện cực nguy hiểm 3

Có thể coi đây là một trong những thanh domino đang rơi xuống đầu công ty này sau tất cả những lùm xùm vừa qua cũng như các cáo buộc che giấu tội ác và quấy rối tình dục diễn ra ở công ty này suốt một quãng thời gian.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang