Twitch ngừng trả tiền cho các streamer Nga sau các lệnh cấm vận

Nền tảng stream lớn nhất hế giới này vừa ngừng thanh toán đối với các streamer có địa chỉ IP tại Nga.

Twitch - nền tảng phát video trực tuyến lớn nhất thế giới vừa ngừng mọi hoạt động thanh toán với các streamers đến từ Nga như một động thái tất yếu khi các lệnh trừng phạt kinh tế lên đất nước này được công bố bởi châu Âu và Mỹ. Một số lượng lớn ngân hàng tại Nga đã bị cấm khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT - cầu nối giữa các ngân hàng và doanh nghiệp trên toàn thế giới và cũng vì thế, các tài khoản Visa và Mastercard của những streamer Nga hầu như đều bị đóng băng và không thể giao dịch được.

Twitch ngừng trả tiền cho các streamer Nga sau các lệnh cấm vận

Theo như tờ Washington Post, những streamer Nga đã được Twitch thông báo rằng họ có thể sẽ không thể nào thanh toán các khoản tiền của mình được vì lí do nêu trên thông qua email. "Các khoản thanh toán cho tổ chức tài chính được liên kết với tài khoản Twitch của bạn đã bị chặn do các lệnh trừng phạt được áp đặt. Twitch tuân thủ các lệnh trừng phạt kinh tế do Mỹ và các chính phủ khác áp đặt, đồng thời cũng tuân thủ các lệnh trừng phạt hiện có để đối phó với những tình hình ở Ukraine. Các biện pháp trừng phạt này có thể hạn chế hoặc ảnh hưởng đến quyền truy cập của các bạn vào các khoản thanh toán, khả năng kiếm tiền từ luồng phát sóng của bạn và/hoặc các nguồn hỗ trợ tài chính dành cho những người sáng tạo khác."

Twitch ngừng trả tiền cho các streamer Nga sau các lệnh cấm vận 2

Streamer Commander_Ivy thông báo rằng PayPal cũng đã dừng hoạt động tại Nga

Trong email của Twitch cũng nói rõ rằng họ sẽ nỗ lực trả tiền cho các streamer chịu ảnh hưởng ngay khi nền tảng này có thể, nếu như họ không có/không đủ khả năng truy cập vào một tổ chức tài chính khác. Các streamer người Nga đang chia sẻ sự thất vọng và nâng cao nhận thức của họ hơn về tình hình hiện tại thông qua các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Commander_Ivy, một người sáng tạo nội dung đã đăng trên trang Twitter của mình về việc PayPal đã không còn khả dụng ở Nga nữa và coi như đây là một đòn chí tử đối với những streamer. Hiện tại vẫn chưa biết được rằng liệu Twitch sẽ sử dụng phương pháp thanh toán nào khi nền kinh tế của nước Nga với toàn thế giới đã gần như bị cô lập.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
Lên đầu trang