Epic Games cấm các tuyển thủ Fortnite Nga tham dự giải đấu

Epic Games cũng vừa gửi đi thông điệp của mình với Nga trong bối cảnh hiện tại.

Đội ngũ Fortnite của Epic Games đã thông báo vào ngày hôm nay rằng những tuyển thủ có quốc tịch Nga sẽ không được phép tham dự các giải đấu có tiền thưởng của tựa game này. Điều luật mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11 tháng 3.

Epic Games cấm các tuyển thủ Fortnite Nga tham dự giải đấu

Theo thông báo, những người chơi này vẫn có thể "kiếm được các giải thưởng vật phẩm" trong trò chơi. Bất kì tuyển thủ Nga nào chưa xác nhận chiến thắng từ các giải đấu trước đây sẽ phải hoàn tất quá trình xác minh giải thưởng trước ngày 22 tháng 3. Bất kể giải thưởng tiền mặt nào chưa được xác minh trước ngày này "sẽ bị đóng băng cho tới khi các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Epic có thể tiếp tục hỗ trợ giao dịch cho người chơi cư trú tại Nga."

Epic Games cấm các tuyển thủ Fortnite Nga tham dự giải đấu 2

Từ ngữ của bản thông báo này cho thấy rằng đây không phải là quyết định được Epic Games đưa ra một cách tự nguyện mà là một quyết định mà họ buộc phải đưa ra. Có thể có khả năng công ty hoặc tổ chức đứng sau Epic Games không muốn trả tiền cho tuyển thủ Nga hoặc không thể trả tiền do các lệnh trừng phạt được ban bố nhằm chống lại đất nước này.

Epic Games cấm các tuyển thủ Fortnite Nga tham dự giải đấu 3

Càng ngày càng có nhiều công ty rút khỏi đất nước Nga sau khi điện Kremlin tiến hành một số hoạt động quân sự với Ukraine. Cho tới thời điểm hiện tại chỉ có mỗi Riot Games là đứng ở vị trí trung lập và chỉ tập trung vào chuyện quyên góp cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Danh sách những công ty/tập đoàn rút khỏi Nga ngày một tăng và chưa có được điểm dừng cũng như dấu hiệu quay trở lại.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang