LMHT: Tuyển thủ phá game khi gặp Faker đã lên tiếng xin lỗi và chịu án phạt từ LPL

Sau một khoảng thời gian chịu sự công kích của cư dân mạng thì nam tuyển thủ của TOP Esports đã lên tiếng xin lỗi Faker, đồng thời chịu án phạt từ phía đội tuyển lẫn LPL

Những ngày gần đây thì cộng đồng LMHT toàn thế giới đã không khỏi xôn xao khi mà Faker đã gặp phải một trường hợp phá game tại rank Hàn vào  ngày 09/03 vừa qua. Sau khi tố cáo thì Faker cũng tìm hiểu ra được rằng đây là một tuyển thủ của TOP Esports có tên Qingtian.

Tranh cãi xung quanh vấn đề này cũng bắt đầu nổ ra khi Faker liên tục phàn nàn, cho rằng không biết vì sao mà các tuyển thủ LPL lại liên tục có hành động phá game như thế (trước đí là trường hợp của OMG Able). Sự việc này đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi khắp các trang MXH tại Trung Quốc và quốc tế, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng LMHT.

Và vào ngày 10/03 vừa qua thì nam tuyển thủ Qingtan cũng đã chính thức đăng tải một bài xin lỗi Faker bởi hành vi không đẹp khi đánh rank của mình. Đồng thời nam tuyển thủ này cũng sẽ bị đội tuyển chủ quản, TOP Esports lẫn LPL xử phạt.

LMHT: Tuyển thủ phá game khi gặp Faker đã lên tiếng xin lỗi và chịu án phạt từ LPL

Theo như thông báo chính thức tại LPL thì Qingtian sẽ bị phạt một số tiền là 50 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 180 triệu VND), cấm thi đấu trong hai loạt trận BO3 gần nhất và đình chỉ tài khoản rank Hàn cho đến ngày 31/12/2022.

Nguyên do cho hình phạt nặng nề này đó là do đã cộng dồn cho những lần vi phạm trước đây của Qingtain, đồng thời hình phạt này được cộng đồng đánh giá là nhanh chóng và thỏa đáng.

LMHT: Tuyển thủ phá game khi gặp Faker đã lên tiếng xin lỗi và chịu án phạt từ LPL 2

Tuy nhiên trong một số bình luận trái chiều khác thì nhiều game thủ cho rằng Faker cũng nên đưa ra lời xin lỗi bởi anh đã có những lời nói "vơ đũa cả nắm", cho rằng những tuyển thủ LPL đều có hành vi phá game tại rank Hàn.

Tất nhiên nhiều người hâm mộ của Faker tại Trung Quốc đã lên tiếng bảo vệ cho Quỷ Vương, cho rằng bởi vì là Faker nên các đội tuyển mới nhanh chóng giải quyết vụ việc này. Trong khi đó nhiều tuyển thủ tại Hàn Quốc gặp phải trường hợp phá game khác đều không nhận được hỗ trợ từ phía Riot Games hay LPL.

Ở thời điểm bài viết được Lag.vn đăng tải thì tranh cãi giữa những game thủ LMHT tại Trung Quốc vẫn còn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có lẽ chúng ta phải chờ đợi những phát ngôn đến từ phía của T1 hay Faker thì mới có thể giải quyết ổn thỏa mọi thứ được.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang