Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone

Với ứng dụng TeamViewer dành cho iOS và iPadOS, bạn có thể điều khiển từ xa PC Windows của mình ngay từ iPhone hoặc iPad, miễn phí.

 

TeamViewer là phần mềm máy tính từ xa phổ biến được hàng triệu người dùng sử dụng để thiết lập kết nối từ xa giữa các thiết bị. Với ứng dụng TeamViewer dành cho iOS và iPadOS, bạn có thể điều khiển từ xa PC Windows của mình ngay từ iPhone hoặc iPad, miễn phí.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone

Cần xem một tài liệu còn lại trên máy tính làm việc? Quên tắt PC ở nhà hoặc văn phòng? Đừng bận tâm, bạn có thể thực hiện các tác vụ từ xa. Miễn là TeamViewer được chạy ẩn, bạn có thể kết nối từ xa bằng iPhone hoặc iPad của mình.

 

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt TeamViewer trên máy tính mà bạn muốn thiết lập kết nối từ xa. Bạn cũng sẽ cần cài đặt ứng dụng TeamViewer dành cho iPhone và iPad từ App Store. 

  • Mở TeamViewer trên máy tính của bạn và ghi lại ID và mật khẩu TeamViewer của bạn.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone 2

  • Tiếp theo, mở ứng dụng TeamViewer trên iPhone và iPad của bạn.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone 3

  • Nhập ID TeamViewer trên máy tính của bạn và nhấn vào “Điều khiển từ xa”.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone 4

  • Bây giờ, hãy nhập mật khẩu bạn đã ghi ở bước đầu tiên và nhấn “OK”.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone 5

  • Bạn sẽ được xem một số hướng dẫn về cách sử dụng các cử chỉ cảm ứng để điều khiển màn hình của bạn. Nhấn vào “Tiếp tục”.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone 6

  • Như bạn có thể thấy ở đây, phiên máy tính từ xa đã bắt đầu. Kéo con trỏ để di chuyển chuột, nhấn đúp để nhấp chuột trái và nhấn và giữ cho các hành động nhấp chuột phải. Nếu bạn muốn sử dụng bàn phím để gõ trên máy tính của mình, hãy nhấn vào biểu tượng chữ V như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone 7

  • Tại đây, bạn có thể hiển thị bàn phím ảo bằng cách nhấn vào biểu tượng bàn phím. Nếu bạn muốn kết thúc phiên máy tính từ xa bất kỳ lúc nào, chỉ cần nhấn vào biểu tượng “X” ở trên cùng.

Cách điều khiển từ xa PC Windows bằng TeamViewer trên iPhone 8

Bây giờ bạn đã có thể điều khiển từ xa PC Windows của mình bằng iPhone hoặc iPad. Đơn giản quá phải không? 

TeamViewer giúp bạn dễ dàng điều khiển máy tính của mình bất kể bạn ở đâu, vì vậy bạn không phải lúc nào cũng phải mang theo máy tính xách tay để thực hiện các tác vụ tối thiểu. Miễn là iPhone (hoặc iPad) của bạn có sẵn kết nối dữ liệu, bạn có thể truy cập PC từ xa.

Lưu ý rằng TeamViewer phải đang chạy trên máy tính (ít nhất là ở chế độ ẩn) để thiết lập thành công kết nối từ xa từ thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn. Nếu TeamViewer không hoạt động trên PC, thì không thể thiết lập kết nối với nó.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang