Đây là cách tăng hiệu suất trên iOS 14/ iPadOS 14

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo có thể giúp tăng tốc iPhone của bạn chạy iOS 14 hoặc iPad với iPadOS 14 nếu bạn cảm thấy thiết bị chậm chạp với các bản cập nhật mới nhất.

 

IPhone của bạn có chậm hơn một chút sau khi cập nhật lên iOS 14 hoặc iPadOS 14 không? Đây dường như là vấn đề xảy ra trong vài ngày sau mỗi bản cập nhật phần mềm iOS. Thông thường, việc cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 14 và iPadOS 14 sẽ làm cho iPhone hoặc iPad của bạn cảm thấy nhanh hơn, nhưng điều đó có thể xuất hiện trên các thiết bị cũ hơn. 

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo có thể giúp tăng tốc iPhone của bạn chạy iOS 14 hoặc iPad với iPadOS 14 nếu bản cảm thấy chậm chạp với các bản cập nhật mới nhất.

 Đây là cách tăng hiệu suất trên iOS 14/ iPadOS 14

Mặc dù bạn đã cập nhật lên iOS 14 gần đây, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có sẵn bất kỳ bản cập nhật hotfix bổ sung nào cho thiết bị của mình. Apple thường có xu hướng giải quyết các vấn đề về độ ổn định và lỗi bằng bản cập nhật tiếp theo, vì vậy bạn nên cài đặt chúng.

Để kiểm tra bản cập nhật có sẵn, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật Phần mềm và nhấn vào “Tải xuống và cài đặt” nếu có bất kỳ phần mềm mới nào. Lưu ý là đảm bảo sao lưu thiết bị của bạn trước khi cập nhật.

 

Cập nhật ứng dụng của bạn

Nếu các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn không hoạt động trơn tru sau khi cập nhật lên iOS 14, thì đã đến lúc cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn. Một số ứng dụng có thể đã nhận được bản cập nhật tối ưu hóa để hoạt động bình thường với iOS 14, vì vậy hãy dành chút thời gian để cập nhật ứng dụng của bạn.

Đây là cách tăng hiệu suất trên iOS 14/ iPadOS 14 2

Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy App Store và nhấn vào biểu tượng hồ sơ Apple ID của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào “Cập nhật tất cả” để cài đặt mọi bản cập nhật ứng dụng có sẵn.

Đôi khi, các nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa cập nhật ứng dụng của họ để tương thích hoàn toàn với bản phát hành iOS hoặc iPadOS mới nhất và bạn sẽ phải đợi nhà phát triển cập nhật ứng dụng trước. Gửi email trực tiếp cho nhà phát triển ứng dụng có thể giúp bạn biết khi nào điều đó có thể xảy ra.

 

Tắt hoạt động ứng dụng nền

 Đây là cách tăng hiệu suất trên iOS 14/ iPadOS 14 3

Các ứng dụng chạy nền trên iPhone hoặc iPad của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể nếu dữ liệu liên tục được làm mới. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền chắc chắn có thể giúp tăng tốc một số iPhone và iPad, đặc biệt là các mẫu cũ hơn.

Để tắt hoạt động nền, hãy mở Cài đặt và đi tới Chung -> Làm mới ứng dụng nền và đặt nó thành TẮT. Điều này sẽ làm cho iPhone hoặc iPad của bạn cảm thấy nhanh hơn một chút và giảm bớt mọi vấn đề về hao pin.

 

Bật Reduce Motion 

Điều này có thể tạo ra sự khác biệt nếu bạn đang sử dụng mẫu iPhone hoặc iPad cũ hơn hỗ trợ iOS 14. Bật tính năng Reduce Motion trên iPhone hoặc iPad có thể làm cho thiết bị hoạt động nhanh hơn bằng cách loại bỏ nhiều hoạt ảnh không cần thiết được sử dụng trong suốt quá trình hoạt động hệ thống. Chúng có thể trông đẹp về mặt hình ảnh, nhưng đi kèm với đó vấn đề ngốn hiệu suất, do đó, việc tắt chúng có thể khiến thiết bị hoạt động nhanh hơn.

 Đây là cách tăng hiệu suất trên iOS 14/ iPadOS 14 4

Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Chuyển động -> Giảm chuyển động và sử dụng công tắc để bật. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất khi chuyển đổi giữa các ứng dụng.

 

Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Thông thường, nhiều vấn đề về hiệu suất chung, lỗi liên quan đến phần mềm và trục trặc có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị của bạn. Hãy nhớ rằng khởi động lại bằng lực khác với khởi động lại thông thường và yêu cầu kết hợp nhiều lần nhấn phím.

 Đây là cách tăng hiệu suất trên iOS 14/ iPadOS 14 5

Đối với iPhone có nút Home, bạn có thể buộc khởi động lại bằng cách chỉ cần giữ nút nguồn và nút Home đồng thời cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình. Đối với iPhone có Face ID , trước tiên bạn có thể nhấn nút tăng âm lượng, sau đó là nút giảm âm lượng, sau đó giữ nút bên cạnh / nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang