99% trò chơi PS4 sẽ có thể chơi được trên PlayStation 5 khi ra mắt

Sony đạt được tiến bộ vượt bậc với khả năng tương thích ngược của PS5 và hiện đã xác nhận rằng 99% game PS4 đều có thể chơi được.

Vào tháng 3, Sony tuyên bố PS5 sẽ chơi hàng nghìn trò chơi PS4 khi ra mắt. Đó là bao nhiêu tựa game? Theo Wikipedia, có khoảng 2.870 trò chơi PS4 trên thị trường. 99% của giá trị đó là 2,841, có nghĩa là khoảng 29 trò chơi sẽ không thể chơi được.

Tin tức đã được xác nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Jim Ryan của Sony. Trong một cuộc phỏng vấn khác với tạp chí Nhật Bản Famitsu, Ryan xác nhận PS5 sẽ không chơi các game PS1, PS2 và PS3 cũ . PlayStation thế hệ tiếp theo chỉ tương thích ngược với các tựa game PS4.

99% trò chơi PS4 sẽ có thể chơi được trên PlayStation 5 khi ra mắt

Tương tự như Xbox Series X / S, một phần tựa game này sẽ được thúc đẩy bởi công nghệ cao cấp hơn của PlayStation 5. Điều đó có nghĩa là trò chơi sẽ chạy, giao diện tốt hơn trên PS5. Các tính năng tăng gốc bao gồm thời gian tải nhanh hơn, tốc độ khung hình chặt chẽ hơn và khử răng cưa

Các nhà phát triển đã xác nhận PS5 có thể tự nhiên tăng cường trò chơi mà không cần bất kỳ tối ưu hóa nào và Mark Cerny cũng xác nhận khả năng tăng cường của PS5 mạnh đến mức một số trò chơi đơn giản là không thể xử lý được . Những trò chơi này đã phải được điều chỉnh để phù hợp với sức mạnh của PS5.

Giám đốc công nghệ Gary Snethen của Crystal Dynamics cho biết: “Không có bất kỳ công việc tối ưu hóa nào, việc tải và phát trực tuyến các Avengers của Marvel đã được cải thiện theo một mức độ lớn trên PS5 .

"Khi quá trình tối ưu hóa hoàn tất, việc tải nội dung sẽ diễn ra gần như tức thì, cho phép người chơi liên tục nhảy vào các nhiệm vụ ở bất kỳ đâu trong thế giới trò chơi."

99% trò chơi PS4 sẽ có thể chơi được trên PlayStation 5 khi ra mắt 2

PlayStation 5 có ba chế độ GPU và hai trong số đó dành cho hỗ trợ tương thích ngược gốc. PS5 sẽ giảm tỷ lệ GPU 10.3 Navi RDNA 2.0 tích hợp của nó để mô phỏng GPU của PS4 hoặc PS4 Pro để chơi các trò chơi cũ hơn không được tối ưu hóa.

  • Chế độ gốc - Mở khóa hoàn toàn GPU Navi ở tốc độ 2,23GHz cho các trò chơi thế hệ tiếp theo

  • Chế độ kế thừa PS4 Pro - Hạ cấp GPU xuống 911MHz, băng thông 218GB / giây và 64 ROP để mô phỏng PS4 Pro

  • Chế độ kế thừa PS4 - Giảm GPU xuống 800MHz với băng thông 176GB / giây và 32 ROP để mô phỏng PS4 cơ bản

Các trò chơi được tối ưu hóa có thể được chơi ở Chế độ gốc của PS5, mở khóa GPU đầy đủ để cải thiện hiệu suất đáng kể. Tuy nhiên, rất nhiều nhà phát triển đang bán lại các trò chơi nâng cấp này thay vì cung cấp các bản vá và nâng cấp miễn phí, nhưng các nhà xuất bản như Ubisoft, EA và CD Projekt RED là một trong số những người hỗ trợ chuyển đổi miễn phí giữa các thế hệ.

Cũng nên nhớ PlayStation 5 mô phỏng PS4 và PS4 Pro ở cấp độ logic, không phải cấp độ phần cứng. Bạn sẽ không tìm thấy chip PS4 bổ sung trong bảng điều khiển. Kiến trúc x86 của PS4 là cách chính để thực hiện điều này và giảm bớt sự cần thiết phải bao gồm các chip của các thế hệ cũ hơn để tương thích ngược.

PlayStation 5 sẽ có mặt vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 với giá 399 đô la cho phiên bản kỹ thuật số và 499 đô la cho phiên bản dựa trên đĩa vật lý.Kiểm tra bên dưới để biết so sánh song song của thế hệ thứ 9 đầy đủ của bảng điều khiển:

99% trò chơi PS4 sẽ có thể chơi được trên PlayStation 5 khi ra mắt 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang