PS5 gặp trục trặc trong Pre-order, Xbox lập tức nhảy vào cà khịa

Trong lúc dân tình đang "rần rần" đặt mua PlayStation 5 và gặp phải vô số khó khăn, Microsoft đã nhân cơ hội này nhắc nhở mọi người về việc đặt mua Xbox Series X/S, và không quên "khịa" đối thủ một chút

Thế hệ console tiếp theo đã chính thức bắt đầu cuộc chiến mới, và lần này Microsoft có phần "nhỉnh" hơn Sony chút đỉnh trong việc đặt mua trước Xbox Series X/S so với PlayStation 5. Mức giá cùng ngày phát hành của PlayStation 5 đều đã được công bố chính thức, nhưng có rất nhiều vấn đề xảy ra trong khâu đặt mua trước, và Microsoft dĩ nhiên không thể bỏ qua cơ hội này. Kể từ khi Microsoft tiết lộ giá và ngày ra mắt Xbox Series X/S một tuần trước, mọi người đã luôn trông chờ Sony sẽ nối gót theo sau với thông tin về PS5. Và rồi tại sự kiện PS5 Showcase sáng ngày hôm nay, Sony chính thức xác nhận mức giá 500 đô cho bản Standard, và 400 đô cho bản Digital, cùng ngày ra mắt 12 tháng 11 ở Mỹ với một số nước nhất định, và 19 tháng 11 ở các khu vực còn lại.

PS5 gặp trục trặc trong Pre-order, Xbox lập tức nhảy vào cà khịa
Việc đặt trước PS5 khiến người hâm mộ đau đầu

Tuy nhiên, thời hạn đặt mua trước PS5 là yếu tố khiến mọi thứ thêm phần rối ren. Ngày đặt mua chính thức của PS5 là ... hôm nay, 17 tháng 9, và việc đông đảo người hâm mộ tìm cách đặt mua đã khiến cho nhiều trang bán hàng bị lỗi. Những người muốn mua trên GameStop thì nhận được tin nhắn "bị chặn", người mua trên Best Buy thì gặp lỗi khi bỏ đơn vào giỏ hàng, còn Amazon thì gỡ luôn trang đặt mua PS5. Những người phấn khích trong việc đặt trước và đang nghĩ về tất cả những game PS5 có sẵn đều cảm thấy thất vọng, và Microsoft đã ngay lập tức nhảy vào với một dòng Tweet đậm chất cà khịa, đồng thời nhắc nhở mọi người về độ tin cậy của mình. Dòng tweet trên tải khoản Twitter chính thức của Xbox chỉ ra ngày đặt mua trước Xbox Series X/S, thời điểm phát hành toàn cầu, cùng lời khẳng định sự kì vọng đang "hơn 9000", nhằm ám chỉ những ảnh chế trên mạng Internet, và cuối cùng bổ sung thêm rằng sẽ sớm hé lộ thời gian chính xác bắt đầu cho đặt mua.

PS5 gặp trục trặc trong Pre-order, Xbox lập tức nhảy vào cà khịa 2
Và Microsoft không quên "cà khịa" đối thủ

Một số người cảm thấy điều này khá hài hước, trong khi những bình luận khác thể hiện sự chán nản trong những trò đùa "chiến tranh console" này, và cho rằng toàn bộ sự cạnh tranh giữa Microsoft với Sony đều chỉ là chiêu trò marketing. Dù vậy, vẫn có một vài người dùng Twitter tỏ ra hứng thú, và nhiều người khác dành thời gian bày tỏ quan điểm cá nhân của mình trong cuộc tranh luận Xbox vs. PlayStation này. Dù thế nào đi nữa, có vẻ như hai hệ máy console này đã có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Và mặc dù có một sự rối loạn với thời điểm đặt trước, ít nhất người hâm mộ đã biết ngày phát hành và giá bán của không chỉ bản thân cỗ máy PS5, mà còn cả tay cầm và các phụ kiện kèm theo. Ngày hôm nay vẫn là một ngày trọng đại cho người hâm mộ PlayStation, cho dù người ta có tin vào những "cuộc chiến console" hay không.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang