Có nên nâng cấp lên iOS 14 không? Đây là câu trả lời dành cho bạn

Nhiều câu hỏi được đặt ra về hiệu suất của iOS 14 so với iOS 13, iOS 12, iOS 11 và thậm chí cả iOS 10. Nếu bạn quan tâm, hãy xem video kiểm tra tốc độ iOS 14 mới bên dưới.

 

iOS 14 cuối cùng đã được phát hành cho công chúng và nó mang lại rất nhiều bổ sung mới. Một trong những thay đổi đáng chú ý và quan trọng nhất bao gồm việc giới thiệu các widget trên Màn hình chính. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi được đặt ra về hiệu suất của iOS 14 so với iOS 13, iOS 12, iOS 11 và thậm chí cả iOS 10. Nếu bạn quan tâm, hãy xem video kiểm tra tốc độ iOS 14 mới bên dưới.

Có nên nâng cấp lên iOS 14 không? Đây là câu trả lời dành cho bạn

Điểm chuẩn không nói lên toàn bộ sự thật? Đúng, các con số rất tuyệt vời và tất cả chỉ để so sánh ban đầu nhưng hiệu suất trong thế giới thực khác nhau. Trước đây chúng ta đã từng nghe các công ty đã khiến hiệu suất trên các smartphone phải  chậm mỗi khi nâng cấp bản cập nhật lớn. Apple cũng từng bị cáo buộc làm chậm iPhone mà hãng đã sửa vào năm 2018 với iOS 12. Với suy nghĩ đó, YouTube iAppleBytes đã thực hiện một video kiểm tra tốc độ iOS 14 để so sánh hệ điều hành mới nhất với iOS 13, iOS 12, iOS 11, và thậm chí cả iOS 10. Vì vậy, hãy đi sâu vào để xem iOS 14 chống lại những thông tin cũ như thế nào.

Có nên nâng cấp lên iOS 14 không? Đây là câu trả lời dành cho bạn 2

Trên iPhone 6s, iOS 14 trong video thử nghiệm tốc độ mới nhất nhanh hơn đáng kể so với iOS 10.3.1 và iOS 11.4.1. Các ứng dụng mở nhanh hơn và các trò chơi cũng được tải nhanh hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt không quá nhiều để làm cho thiết bị trở nên thừa vì nó hoàn toàn có thể sử dụng được ngay cả theo tiêu chuẩn ngày nay.

Đáng ngạc nhiên là hiệu suất của iOS 14 ngang bằng với iOS 12 và iOS 13 như có thể thấy trong video test tốc độ. Không có sự khác biệt về hiệu suất và đây là một điểm cộng lớn cho bản cập nhật mới. Điểm Geekbench cũng khá giống nhau và thời gian tải ứng dụng cũng tương tự. Với suy nghĩ đó, chúng ta có thể cho rằng không có điều chỉnh hiệu suất nào được thực hiện. Để biết thêm chi tiết, hãy xem video dưới đây.

Hãy lưu ý rằng video kiểm tra tốc độ iOS 14 được thực hiện với bản cập nhật ổn định cuối cùng của iOS 13, iOS 12, iOS 11 và iOS 10. Vì iOS 14 là mới, Apple sẽ tối ưu hóa hơn nữa và sửa lỗi trong các bản cập nhật sắp tới. Điều này có khả năng làm tăng hiệu suất, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng iOS 14 không làm giảm hiệu suất mà ngang bằng với phiên bản cũ. Hơn nữa, vì thử nghiệm được thực hiện trên iPhone 6s cũ hơn, có thể cho rằng hiệu suất sẽ tốt hơn trên các mẫu mới hơn. Do đó, người dùng các mẫu iPhone cũ không nên lo lắng nếu họ vẫn đang tìm cách cài đặt phiên bản mới nhất như trong video test tốc độ iOS 14 mới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang