10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết

Kiểm tra một số bí mật và thủ thuật ẩn hữu ích nhất trên Điện thoại Android

Android đã trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới dành cho các thiết bị di động, do chính sách Nguồn mở của Google. Có rất nhiều loại trong số hàng tỷ thiết bị ngoài kia, nhưng cũng có một số điểm tương đồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra 6 thủ thuật Android hữu ích nhất mà bạn có thể chưa biết.

 

Tìm điện thoại của bạn

Bạn thực sự có thể tìm thấy điện thoại của mình trên google nếu dữ liệu di động của bạn được bật hoặc thiết bị được kết nối với internet. Chỉ cần nhập "Find my Phone" trên Google.com. Từ đó, bạn có thể đặt thiết bị phát âm thanh, khóa thiết bị và đăng xuất khỏi Tài khoản Google của mình hoặc thậm chí là Xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết

Thay đổi ứng dụng mặc định

Khi bạn cài đặt một số ứng dụng có cùng chức năng trên điện thoại, Android sẽ yêu cầu bạn đặt một ứng dụng làm mặc định trong lần đầu tiên bạn chạy một tác vụ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể vô tình đặt một ứng dụng làm mặc định - để thay đổi lại ứng dụng đó, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng mặc định.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  2

Đảo ngược màu

Điều này hoạt động như một chế độ tối tạm thời - nếu bạn không có chế độ tối trên điện thoại của mình và mắt bạn đang mệt mỏi vì tất cả các đèn trắng, hãy điều hướng đến Cài đặt> Hệ thống> Trợ năng và bật Đảo màu.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  3

Truy cập các tùy chọn của nhà phát triển

Nói chung, bạn có thể truy cập cài đặt ẩn của điện thoại bằng cách chạm vào cài đặt "Giới thiệu về điện thoại" 7 lần trở lên. Trong menu này, có rất nhiều cài đặt chuyên sâu có thể được điều chỉnh để có trải nghiệm Android tốt hơn.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  4

Tăng / Giảm tốc độ hoạt ảnh

Khi điện thoại đã cũ, bạn có thể giảm tốc độ hoạt ảnh để có được hiệu suất tốt hơn một chút. Tìm kiếm ba cài đặt này trong Tùy chọn nhà phát triển: Window animation scale (Tỷ lệ hoạt ảnh cửa sổ), Transition animation scale (Tỷ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp) và Animation duration scale (Tỷ lệ thời lượng hoạt ảnh).

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  5

Sửa đổi quyền ứng dụng

Bạn có thể tìm thấy cài đặt quyền ngay bên dưới Cài đặt thông báo ứng dụng. Trong phần này, bạn có thể quản lý những gì ứng dụng của bạn được phép làm và tắt các quyền đã được phép trước đó.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  6

Kiểm soát việc sử dụng pin

Bạn có thể cố gắng tối ưu hóa cách các ứng dụng chạy trong nền để tăng thời lượng pin bằng cách sử dụng cài đặt Tối ưu hóa pin. Ngoài các ứng dụng hệ thống, Tối ưu hóa pin có thể giải quyết khá nhiều thứ.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  7

Trình tiết kiệm dữ liệu

Các phiên bản Android mới hơn có tùy chọn "chế độ trình tiết kiệm dữ liệu" trong cài đặt nhanh, điều này sẽ hạn chế các ứng dụng nền sử dụng dữ liệu của bạn. Nó cũng có thể được truy cập từ Cài đặt> Mạng & Internet> Sử dụng dữ liệu.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  8

Tùy chỉnh cài đặt nhanh

Mọi người thường bỏ qua khả năng tùy chỉnh các biểu tượng khác nhau trong cài đặt nhanh mà bạn kéo xuống từ đầu màn hình. Chỉ cần nhấn biểu tượng Chỉnh sửa và mày mò với nó.

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  9

Cài đặt thông báo

Mỗi ứng dụng đều có cài đặt thông báo của riêng chúng - nếu bạn khó chịu vì ứng dụng liên tục tắt, ping điện thoại của bạn với thông báo, bạn có thể tắt chúng một cách chọn lọc bằng cách vào cài đặt Thông tin ứng dụng và chọn "Thông báo"

10 thủ thuật ẩn trên Android mà bạn cần biết  10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang