Làm thế nào để lựa chọn đúng một chiếc laptop gaming?

Dưới đây là bốn điều bạn nên tập trung vào khi chọn 1 chiếc laptop gaming của riêng mình.

 

Ngày nay, các game thủ có rất nhiều laptop gaming để lựa chọn, vì vậy khá khó khăn để tìm được đúng loại đáp ứng những gì mà bạn mong đợi. Dưới đây là bốn điều bạn nên tập trung khi mua một chiếc máy tính xách tay, vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp bạn tiến gần hơn đến chiếc laptop gaming lý tưởng của mình.

 

Kích thước và trọng lượng màn hình

Khi chọn một máy tính xách tay, bạn nên chú ý nhiều đến kích thước của nó. Thông thường, laptop thường có kích thước từ 9 đến 17 inch, hoặc từ 23 đến 43 cm theo đường chéo. Bởi vì kích thước của màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính di động cũng như khả năng của máy tính xách tay của bạn, bạn phải xem xét các yếu tố này rất cẩn thận.

Màn hình lớn hơn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thiết kế đồ họa. Và tất nhiên, đối với các game thủ, điều khiến việc mang, vác theo sẽ khó khăn hơn. 

Làm thế nào để lựa chọn đúng một chiếc laptop gaming?

CPU

Là viết tắt của Bộ xử lý trung tâm, CPU còn được gọi là bộ não của máy tính. Nó chủ yếu được sản xuất bởi hai gã khổng lồ Intel và AMD. Trong khi Intel tạo dựng danh tiếng như một nhà cung cấp công nghệ tiên tiến, AMD lại nổi tiếng với các mô hình thân thiện với ngân sách nhưng vẫn có tính cạnh tranh.

CPU được trang bị chip lõi kép sẽ có nhiều sức mạnh hơn để hỗ trợ laptop chơi game và đồ họa cao cấp, nhưng CPU lõi đơn chỉ thu hút những người chỉ sử dụng máy tính cho mục đích văn phòng và duyệt web.

 Làm thế nào để lựa chọn đúng một chiếc laptop gaming? 2

RAM

Tùy theo mục đích và tính chất công việc mà khách hàng có thể quyết định chọn mua một chiếc laptop phù hợp. Doanh nhân và người dùng gia đình sẽ hài lòng với máy tính xách tay có RAM 2 GB hoặc 4 GB, trong khi các game thủ, chuyên gia thiết kế đồ họa hoặc nhà sản xuất video nên mua máy tính có RAM từ 4 GB đến 8 GB.

 Làm thế nào để lựa chọn đúng một chiếc laptop gaming? 3

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một công cụ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về một loạt các máy tính xách tay chơi game hiện có trên thị trường. Ví dụ, Microsoft có chương trình riêng của mình là PC Scout, có thể hỗ trợ khách hàng trong một số bước lựa chọn máy tính xách tay, sau đó sẽ đề xuất các lựa chọn phù hợp nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang